Vào thứ Sáu (21 tháng 6), khi dữ liệu do S&P Global công bố cho thấy dữ liệu PMI của Hoa Kỳ trong tháng 6 nhìn chung tốt hơn dự kiến, đồng Dollar Mỹ mạnh lên và vàng giao ngay giảm mạnh hơn 38 USD.
Vàng giao ngay đóng cửa giảm 1,63% ở mức 2.321,64 USD/ounce; giá vàng giao ngay giảm 0,47% trong tuần này, với tổng biên độ giao dịch trong khoảng 2.368,74-2.306,68USD. Giá vàng tương lai COMEX đóng cửa giảm 1,45% ở mức 2.373,80 USD/ounce; giá bạc COMEX tương lai đóng cửa giảm 4,03% ở mức 30,815 USD/ounce.

Hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 26 tháng vào tháng 6 trong bối cảnh việc làm phục hồi và áp lực giá cả giảm đáng kể. Chỉ số Dollar Mỹ (Dxy), đóng cửa tăng 0,16% ở mức 105,83 vào thứ Sáu.

  • Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy giá trị ban đầu của PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P tại Hoa Kỳ vào tháng 6 là 51,7, dự kiến ​​là 51 và giá trị trước đó là 51,3.
  • Giá trị ban đầu của PMI dịch vụ là 55,1, dự kiến ​​là 53,7 và giá trị trước đó là 54,8.
  • Giá trị PMI toàn diện ban đầu là 54,6, dự kiến ​​là 53,5 và giá trị trước đó là 54,5. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022, sau mức 54,5 của tháng 5.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện nhận thấy 65.9% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Năm. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời và điều này hỗ trợ giá vàng.

Sự không chắc chắn của thị trường vẫn cực kỳ cao khi thị trường cố gắng đoán động thái tiếp theo của Fed.

Về Fed trong tuần vừa qua

Một số quan chức Fed đã phát biểu trong tuần giao dịch vừa qua, trong đó nhiều người nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng về việc lạm phát hạ nhiệt trước khi cắt giảm lãi suất. Những tuyên bố này đã hỗ trợ cho xu hướng của đồng Dollar Mỹ trong tuần.

  • Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari hôm thứ Năm cho biết Fed sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, nhưng ước tính có thể mất từ ​​1 – 2 năm.
  • Chủ tịch Fed Chicago Goolsby hôm thứ Năm cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ có thể cắt giảm lãi suất nếu lạm phát tiếp tục hạ nhiệt như tháng trước. Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Goolsby nói về báo cáo giá tiêu dùng tháng 5, cho thấy lạm phát cơ bản đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp.
  • Thống đốc Fed Coogler cho biết hôm thứ Ba rằng việc Fed cắt giảm lãi suất “vào cuối năm nay” có thể là điều phù hợp nếu điều kiện kinh tế phát triển như bà mong đợi.
  • Chủ tịch Fed St. Louis Mussallem cho biết trong bài phát biểu chính sách quan trọng đầu tiên của mình rằng có thể cần “vài quý” dữ liệu để hỗ trợ cho việc cắt giảm lãi suất.
  • Chủ tịch Fed New York Williams và Chủ tịch Fed Richmond Barkin không sẵn lòng đưa ra khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm lãi suất, nhưng tất cả các quan chức đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của dữ liệu kinh tế trong quá trình thúc đẩy chính sách.
  • Chủ tịch Fed Philadelphia, Harker cho biết hôm thứ Hai rằng dựa trên dự báo hiện tại của ông, ông cho rằng việc cắt giảm lãi suất trong năm nay là phù hợp. Điều này nhấn mạnh tín hiệu cho thấy lãi suất có thể vẫn ở mức cao.
  • Cuối tuần qua, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết Fed sẽ đợi đến tháng 12 trước khi cắt giảm lãi suất.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã giữ chi phí đi vay ở mức cao nhất trong gần một năm và dường như họ không vội hạ thấp chúng. Mới tuần trước, các quan chức Fed dự kiến ​​chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất vào năm 2024, giảm so với 3 lần đã được dự báo vào tháng 3.

Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý tuần tới

Thứ Ba: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Thứ Tư: Chỉ số bán nhà mới của Hoa Kỳ

Thứ Năm: GDP cuối cùng của quý 1, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, hàng hóa lâu bền cốt lõi, chỉ số doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ

Thứ Sáu: chỉ số giá PCE, thu nhập và chi tiêu cá nhân

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi vàng không thể phá vỡ được cạnh trên kênh giá (b) và điểm kỹ thuật quan trọng chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra hôm thứ Sáu thì nó đã phải chịu áp lực bán mạnh mẽ.

Áp lực bán đưa giá vàng về vị trí cũng rất quan trọng cho xu hướng tăng từ kênh giá (b) trong ngắn hạn, mức đóng cửa cũng ở xung quanh điểm kỹ thuật 2.324USD.

Xét về vị trí đóng cửa thì vàng có điều kiện để tiếp tục giảm với mức mục tiêu có thể hướng đến điểm giá nguyên 2.300USD trong ngắn hạn, tuy nhiên thì điều này sẽ khả quan hơn khi kênh giá (b) bị phá vỡ dưới.

Việc quay trở lại hoạt động trong kênh giá (a) và giảm xuống dưới đường trung bình động 21 ngày (EMA21) là dấu hiệu tiêu cực cho giá vàng xét về mặt kỹ thuật. Kênh giá (a) được chú ý là một xu hướng giảm giá.

Bức tranh kỹ thuật tổng thể thay đổi liên tục với các diễn biến giá rất lớn xảy ra thường xuyên, và hiện tại thì các điều kiện kỹ thuật lại đang ủng hộ nhiều hơn cho khả năng giảm giá mặc dù vẫn có những hỗ trợ trong ngắn hạn nói trên.

Trong thời gian tới, triển vọng kỹ thuật tạm thời nghiêng về khả năng giảm giá với áp lực chính từ EMA21 và Fibonacci thoái lui 0.236%. Và các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.320 – 2.305 – 2.300USD

Kháng cự: 2.340 – 2.345USD


Sau cùng, chúc bạn đọc tuần làm việc mới sắp bắt đầu nhiều sức khoẻ, thành công và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN