Dự kiến giá vàng sẽ có tuần thứ 2 tăng giá liên tiếp do căng thẳng ở Trung Đông đang có dấu hiệu leo thang, kết hợp với kỳ vọng thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Giá vàng tăng hơn 1% trong ngày giao dịch trước đó, tương đương hơn 30USD. Giá vàng đã tăng hơn 1% trong tuần này và cùng với mức tăng 1,7% của tuần trước, dự kiến ​​sẽ hình thành 2 tuần tăng trưởng liên tiếp.

Tình hình Trung Đông lại leo thang: Israel không kích Gaza

Yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng trong ngắn hạn là căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là sự gia tăng nhu cầu trú ẩn an toàn trên thị trường sau cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza. Hôm thứ Năm, các cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Khi cuộc chiến tranh Israel-Kazakhstan bước sang tháng thứ 9, sự khác biệt nảy sinh giữa quân đội Israel và chính phủ. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm (20/6) nhắc lại rằng quân đội Israel sẽ không rút khỏi Gaza cho đến khi Hamas trả lại toàn bộ con tin.

Ngoài việc chống lại Hamas, xung đột giữa Israel và Hezbollah ở Lebanon tiếp tục gia tăng, lãnh đạo Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah hôm thứ Tư tuyên bố rằng Hezbollah sẽ tấn công bất kỳ quốc gia nào trong khu vực hỗ trợ Israel chiến đấu và quốc gia thành viên EU gần Lebanon nhất là Síp có thể bị lôi kéo vào chiến tranh.

Lãnh đạo Hezbollah người Lebanon Hassan Nasrallah hôm thứ Tư cảnh báo rằng không nơi nào ở Israel sẽ an toàn nếu chiến tranh nổ ra giữa Israel và nhóm vũ trang Lebanon. Trong bài phát biểu của mình, Nasrallah đe dọa Síp, cáo buộc nước này mở “các sân bay và căn cứ của Síp để cho phép kẻ thù của Israel nhắm vào Lebanon”. Ông cho biết động thái này “có nghĩa là chính phủ Síp đã tham chiến và phe kháng chiến sẽ coi họ như một bên tham chiến.”

Trọng tâm tiếp theo của thị trường sẽ là Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) Markit của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào tối thứ Sáu lúc 20:45 giờ Hà Nội.

Trên biểu đồ kỹ thuật, vàng đang chững lại ở khu vực kỹ thuật quan trọng chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra vào sáng nay, khu vực của 2.364USD.

Nếu vàng tiếp tục đóng cửa hàng ngày trên mức kỹ thuật này, đây sẽ là một trong những vị trí mang tính điều kiện quan trọng hàng đầu giúp giá vàng hướng đến điểm giá nguyên 2.400USD trong ngắn hạn.

Mặt khác, các chỉ báo kỹ thuật hiện tại đều đang ủng hộ cho khả năng tăng giá kể từ khi vàng phá vỡ kênh giá (a) vào hôm qua. Và ngay cả khi các đợt điều chỉnh giảm có xảy ra từ khu vực kỹ thuật của 2.364USD thì nó cũng sẽ bị giới hạn bởi các hỗ trợ từ EMA21 và Fibonacci thoái lui 0.236%.

Trong ngày, triển vọng kỹ thuật đối với giá vàng không thay đổi là nghiêng về các khả năng tăng giá và các mức kỹ thuật cũng sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.340 – 2.345USD

Kháng cự: 2.364 – 2.400USD


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN