Tại thị trường châu Á hôm nay, thứ Tư (10/7) vàng giao ngay bất ngờ tăng nhanh trong ngắn hạn, giá vàng tiến sát mốc 2.370USD/ ounce.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã không đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.

Trong lời điều trần trước Quốc hội hôm thứ Ba, Powell nói rằng lạm phát “vẫn cao hơn” mục tiêu 2% của Fed, nhưng nó đã được cải thiện trong những tháng gần đây, vì vậy nếu Fed muốn bắt đầu cắt giảm lãi suất, họ cần thêm dữ liệu tốt để củng cố tính hợp lý của nó.

Powell cũng lưu ý rằng thị trường lao động đã hạ nhiệt, đồng thời nói thêm rằng “chúng ta hiện có rủi ro song phương” và không thể chỉ tập trung vào lạm phát được nữa. Nhưng Powell đã không đưa ra quan điểm ôn hòa mà một số người tham gia thị trường đang tìm kiếm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư. Phiên điều trần này là bài phát biểu công khai cuối cùng của Powell trước Quốc hội trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Sau bài phát biểu trước quốc hội của Powell, thị trường tập trung vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu gần đây cho thấy dữ liệu CPI của Mỹ bắt đầu giảm từ mức cao bất ngờ vào đầu năm.

Theo dữ liệu của CME “Fed Watch”, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 8 là 95,3% và xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 4,7%. Xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 9 là 26,7%, xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 70,0% và xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 50 điểm cơ bản là 3,3%.

Khi lãi suất thấp, sức hấp dẫn của vàng có xu hướng tăng lên và thúc đẩy giá vàng.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng tiếp tục cố gắng phục hồi sau phiên điều chỉnh giảm hôm đầu tuần và hướng đến khu vực giá là kháng cự mục tiêu chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua, tại điểm giá 2.377USD.

Việc vàng duy trì hoạt động giá trên mức 2.364USD được coi là một tín hiệu tích cực về mặt kỹ thuật. Trong khi đó thì một khi vàng phá vỡ được kháng cự 2.377USD nó sẽ có đủ điều kiện kỹ thuật để tiếp tục hướng đến mức mục tiêu sau đó tại điểm giá nguyên 2.400USD.

Xét về biểu đồ kỹ thuật tổng thể, vàng có đầy đủ các điều kiện tăng với xu hướng chính từ kênh giá (a), hỗ trợ gần nhất được chú ý tại điểm kỹ thuật 2.364USD và hợp lưu hỗ trợ của kênh giá (a), Fibonacci thoái lui 0.236% và đường trung bình động EMA21.

Miễn là vàng vẫn ở trên EMA21 thì triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn của giá vàng vẫn là tăng giá, cùng các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.364 – 2.345 – 2.340USD

Kháng cự: 2.377 – 2.400USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN