Tỷ giá USD/JPY biến động và tăng, giao dịch trên mức 161 trong suốt phiên giao dịch ngày hôm nay, thứ 3 ngày 9 tháng 7.

Ngân hàng Nhật Bản dường như sẽ thu hẹp lại chương trình mua trái phiếu vào cuối tháng. Bản tóm tắt ý kiến ​​thị trường mới nhất do Ngân hàng Nhật Bản công bố hôm nay đã nhấn mạnh sự đồng thuận ngày càng tăng giữa những người tham gia thị trường trái phiếu rằng việc giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương là cần thiết.

Trong khi Ngân hàng Nhật Bản hiện đang mua trái phiếu trị giá khoảng 6 nghìn tỷ yên mỗi tháng. Việc giảm chương trình mua trái phiếu sẽ làm tăng lãi suất ở Nhật Bản và giúp Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo dự báo thị trường tiền tệ mới nhất, xác suất Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất thêm 10 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 31/7 là khoảng 60%. Nếu Ngân hàng Nhật Bản không thay đổi, hoàn toàn có khả năng lãi suất sẽ được nâng tại cuộc họp ngày 20/9 và sẽ có đợt tăng lãi suất thứ 2 vào ngày 19/12.

USD/JPY hiện đang dao động dưới mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Trong khi đồng yên Nhật vẫn yếu, hành động giá gần đây của USD/JPY cũng được thúc đẩy bởi đồng Dollar Mỹ.

Chỉ số Dollar Mỹ (Dxy) tiếp tục thiết lập các mức thấp cao hơn chưa từng thấy kể từ cuối năm ngoái và tiếp tục tăng cao hơn, mặc dù việc không thể tạo ra các mức cao mới cao hơn trong thời gian ngắn có thể hạn chế đà tăng thêm. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào hôm nay và ngày mai, và các nhà lập pháp có thể sẽ chất vấn Powell về chính sách hiện tại của Fed là duy trì lãi suất cao.

Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi điều chỉnh USD/JPY tăng trở lại từ mức Fibonacci mở rộng 0.618% để duy trì xu hướng tăng giá từ kênh giá (a).

Xét trên biểu đồ kỹ thuật tổng thể, USD/JPY vẫn tiếp tục triển vọng chính là tăng giá với đầy đủ các yếu tố hỗ trợ từ kênh giá (a), đường trung bình động 21 ngày (EMA21) và mức Fibonacci 0.618% làm hỗ trợ gần nhất trong ngắn hạn.

Trong thời gian tới, xu hướng của USD/JPY không có thay đổi, miễn là vẫn hoạt động trên mức Fibonacci 0.618% thì nó vẫn có triển vọng tăng trong ngắn hạn và xu hướng chính từ kênh giá (a) làm xu hướng trong dài hạn.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 160.204 – 159.852

Kháng cự: 161.951 – 162.464


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN