Đồng Dollar Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đều giảm trở lại, trong khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho bài phát biểu của nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này để đánh giá tốc độ cắt giảm lãi suất có thể xảy ra trong năm nay. Trong bối cảnh kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương trên thế giới giảm sút, điều này khiến giá vàng tăng nhẹ.

Do dữ liệu kinh tế Mỹ yếu trong tuần này và thiếu yếu tố thúc đẩy dữ liệu, giá vàng đang gặp khó khăn trong việc tìm hướng đi ngay cả về mặt cơ bản. Đợt bán tháo tác động giá vàng có dấu hiệu chững lại sau khi phục hồi vào hôm qua do ít nhất 8 phát ngôn viên của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần này về triển vọng lãi suất của họ.

Hiện tại, có vẻ như các nhà giao dịch đã giảm đặt cược vào việc Mỹ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 sau báo cáo việc làm mạnh mẽ vào tuần trước. Sự phục hồi của chỉ số đồng Dollar Mỹ đã tạm dừng, nhưng có thể còn nhiều dư địa để tăng lên nếu các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang liên tục phủ nhận sự cần thiết phải cắt giảm lãi suất sớm.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Cleveland Mester hôm qua hơi “diều hâu”.

Mester cho biết ông kỳ vọng Fed sẽ có được niềm tin và bắt đầu cắt giảm lãi suất “vào cuối năm nay”. Mester cho biết thêm Fed có thể hạ lãi suất vào cuối năm nay nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi. Lạm phát phải tiếp tục giảm trước khi có thể cắt giảm lãi suất.

Nếu lạm phát không giảm, Fed có thể duy trì chính sách hiện tại. Lạm phát dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức 2% theo thời gian. Không có gì chắc chắn rằng giai đoạn cuối cùng hướng tới lạm phát 2% sẽ nhanh chóng.

Cắt giảm lãi suất quá sớm sẽ là một sai lầm. Khi Fed cắt giảm lãi suất, điều này có thể sẽ được thực hiện dần dần.

Mester cũng cho biết, “ổng muốn có 3 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024; không muốn đưa ra thời gian biểu cho việc cắt giảm lãi suất, vì tin rằng không có gì cấp bách để cắt giảm lãi suất và cần thêm dữ liệu trước khi quyết định lãi suất.”

Ngoài việc theo dõi các diễn biến từ tình hình địa chính trị tại Trung Đông, các điểm xung đột mới sẽ là động lực rất tiềm ẩn cho một đợt tăng giá đối với giá vàng. Mặt khác chúng ta (nhà giao dịch) cũng cần phải chú ý đến những bình luận từ quan chức Fed bởi nó ảnh hưởng đến thị trường tài chính nói chung trong ngắn hạn.

Về mặt cơ bản, “Cá nhân tôi” không thay đổi lập trường rằng vàng vẫn có rất nhiều cơ hội để tích cực trong thời gian tới.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng phục hồi từ khu vực hợp lưu hỗ trợ của xu hướng © và mức Fibonacci 0.382% chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua, nhưng tạm thời đà tăng giá cũng đang bị hạn chế bởi hợp lưu kỹ thuật khác của mức 2.040USD và cạnh dưới kênh giá (a).

Trong bối cảnh giá vàng chưa rõ xu hướng ngay cả về mặt cơ bản các yếu tố ủng hộ hay áp lực cũng không rõ ràng, và trên biểu đồ kỹ thuật tình trạng tích luỹ có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài thêm một thời gian nữa.

Về mặt cơ hội trong giao dịch thì trong thời gian sideway tích luỹ thì các giao dịch ngắn hạn nên được ưu tiên bởi tính linh hoạt cho cả bên mua và bán.

Trong ngày, triển vọng kỹ thuật của giá vàng sẽ được chú ý lại bởi các mức giá như sau.

Hỗ trợ: 2.031 – 2.019USD

Kháng cự: 2.040 – 2.048 – 2.050USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây