Giá vàng không biến động nhiều do thị trường đang cân nhắc những nhận xét thận trọng từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Giá vàng gặp khó khăn trong việc tận dụng những động thái tích cực của ngày hôm trước và giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Tư.

Những người tham gia thị trường hiện có vẻ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong khi nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường, do đó được coi là yếu tố chính cản trở giá vàng phi lãi suất.

Tuy nhiên, áp lực của vàng vẫn mờ nhạt khi các nhà giao dịch hiện muốn chờ đợi thêm manh mối về thời gian và tốc độ cắt giảm lãi suất tiềm năng từ Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào tuần tới, dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách trong tương lai của Fed và tác động đến giá vàng.

Trong khi đó, các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, sẽ tạo ra các cơ hội ngắn hạn xung quanh hàng hóa và kim loại quý đặc biệt là sản phẩm chúng ta đang hướng tới là “Vàng”.

Theo dữ liệu của CME “Fed Watch”, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25%-5,50% trong tháng 3 là 81,5% và xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 18,5%. Xác suất giữ nguyên lãi suất đến tháng 5 là 36,3%, xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 53,2% và xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 50 điểm cơ bản là 10,2%.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, như đã chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua thì mặc dù vàng đã nhận được hỗ trợ để tăng đáng kể từ hợp lưu của xu hướng © và Fibonacci 0.382% nhưng mức tăng giá cũng đang bị hạn chế bởi điểm kỹ thuật 2.040USD hợp lưu với cạnh dưới kênh giá (a).

Cùng với đó thì Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang đi ngang cho thấy tâm lý lưỡng lự vẫn đang bao phủ thị trường, điều này cũng khiến vàng đi xung quanh EMA21.

Để giá vàng có được điều kiện tăng giá một cách vững chắc nó cần được xác nhận hoạt động ở trên mức kháng cự quan trọng 2.050USD sau đó mục tiêu hướng đến có thể là mức Fibonacci 0.236%.

Trong khi đó, mức hỗ trợ 2.007USD cũng rất quan trọng bởi nếu nó bị phá vỡ dưới thì triển vọng cho một chu kỳ giảm giá mới sẽ được mở ra.

Trong ngắn hạn, xu hướng hiện tại của giá vàng là đi ngang tích luỹ, và với bối cảnh thị trường không rõ xu hướng như hiện tại vàng sẽ được chú ý bởi các mức giá như sau.

Hỗ trợ: 2.031 – 2.019USD

Kháng cự: 2.040 – 2.048 – 2.050USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây