Việc sử dụng stablecoin ngày càng tăng để đáp ứng các yêu cầu ký quỹ trong các giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy có thể làm tăng rủi ro mua lại, Cục Dự trữ Liên bang cho biết trong Báo cáo ổn định tài chính nửa năm được công bố hôm thứ Hai.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ lặp lại lo ngại rằng các đồng tiền điện tử “dễ bị tháo chạy” và cho biết sự thiếu minh bạch xung quanh các tài sản có thể làm trầm trọng thêm các lỗ hổng đó.

Báo cáo cho biết: “Ngoài ra, việc sử dụng stablecoin ngày càng tăng để đáp ứng các yêu cầu ký quỹ đối với giao dịch có đòn bẩy bằng các loại tiền điện tử khác có thể làm tăng sự bất ổn về nhu cầu đối với stablecoin và tăng rủi ro thanh khoản.” Fed trước đây đã cảnh báo về những rủi ro tài chính do loại tài sản tăng trưởng nhanh gây ra.

Chính sách tiền tệ thắt chặt và thanh khoản giảm đang khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với các tài sản đầu cơ trên khắp các thị trường toàn cầu. Vào thứ sáng nay, Bitcoin đã giảm xuống dưới 31.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Báo cáo của Fed đã không đề cập đến tên của bất kỳ đồng tiền ổn định thuật toán nào, thay vào đó lưu ý rằng lĩnh vực này vẫn tập trung cao độ giữa các tổ chức phát hành truyền thống. Ba loại tiền ổn định lớn nhất USDT của Tether, USDC của Circle và BUSD của Binance và Paxos chiếm hơn 80% tổng giá trị thị trường.

Tether, stablecoin lớn nhất với giá trị thị trường là 83 tỷ Dollar, cũng đã phải đối mặt với sự hoài nghi về việc liệu nó có thể duy trì tỷ giá của mình hay không. Nó đã tồn tại sau nhiều năm suy đoán rằng không được hỗ trợ bằng Dollar và các khoản tương đương Dollar, và tiếp tục đóng vai trò là nền tảng cho phần lớn giao dịch trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Tài liệu được cung cấp bởi


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here