EUR/USD

Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất đã giảm bớt khi dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ cho thấy khả năng phục hồi và mang lại lợi thế cho đồng Dollar. Và sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 được công bố, thị trường đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 đã tăng nhẹ.

Các quan chức của Fed “nhìn chung đã đồng ý” vào tháng 5 rằng nhu cầu tăng thêm lãi suất “đã trở nên ít chắc chắn hơn”, nhưng những quan chức khác trong thời gian gần đây đã cảnh báo rằng ngân hàng trung ương cần để ngỏ các lựa chọn của mình do rủi ro lạm phát còn dai dẳng.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các quỹ tương lai của Fed đang định giá 34,2% cơ hội tăng lãi suất vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 14 tháng 6.

Ngược lại, con đường phục hồi kinh tế ở khu vực đồng euro dường như không suôn sẻ như mong đợi nên kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo đã dần yếu đi.

Đồng USD, lấy lại lợi thế về chênh lệch lãi suất, lại bắt đầu gây áp lực lên các đồng tiền không phải của Mỹ và áp lực này dự kiến ​​​​sẽ duy trì cho đến khi có thông báo về cuộc họp lãi suất vào tháng Sáu.

Trên biểu đồ hàng ngày, EUR/USD đã giảm 3 ngày liên tiếp sau khi tiếp cận đường xu hướng giảm chính với kháng cự ngang quan trọng gửi đến bạn đọc trong các xuất bản số ra trước tại 1.08322.

Việc duy trì dưới mức Fibonacci thoái lui 0.50% là yếu tố củng cố cho việc hướng tới mục tiêu giảm giá tại 1.07117 và đây cũng là hỗ trợ quan trọng, EUR/USD sẽ giảm giá nhiều hơn nữa nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ và sau đó mục tiêu vào khoảng 1.06416 điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.786%.

Triển vọng kỹ thuật đối với EUR/USD vẫn là giảm giá với xu hướng chính (a) và các mức kỹ thuật như sau.

Hỗ trợ: 1.07117

Kháng cự: 1.08063 – 1.08322

GBP/USD

Mức tăng hàng năm của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 của Vương quốc Anh đã giảm xuống 8,7% từ mức ước tính 8,2%, và tỷ lệ lạm phát cơ bản được theo dõi chặt chẽ tăng vọt lên mức cao nhất trong 31 năm.

Trong khi dữ liệu gây thêm áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải tiếp tục tăng lãi suất, đồng bảng Anh dường như không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ đáng kể nào từ dữ liệu, do đồng USD vẫn đang quá mạnh.

Do xác suất dự kiến ​​về việc đồng USD Mỹ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 6 cũng đang tăng lên, đồng bảng Anh dường như vẫn không thể đạt được lợi thế trong chênh lệch lãi suất. Dưới áp lực của đồng Dollar Mỹ mạnh, bảng Anh cũng cho thấy sự giảm nhẹ liên tục trong thời gian tới.

Trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD duy trì dưới đường xu hướng giảm trung hạn (b) và kể từ khi kiểm tra đường xu hướng này GBP/USD đã giảm xuống hiện tại hoạt động xung quanh mức Fibonacci thoái lui 0.382%.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng xuống củng cố cho đợt giảm của tỷ giá GBP/USD vẫn có triển vọng tiếp diễn.

Trường hợp tiêu cực hơn đối với GBP/USD sẽ xảy ra về mặt kỹ thuật nếu mức Fibonacci thoái lui 0.382% bị phá vỡ dưới sau đó sẽ hướng tới mức Fibonacci tiếp theo tại 0.618%.

Triển vọng giảm giá của GBP/USD được chú ý bởi các mức kỹ thuật như sau.

Hỗ trợ: 1.23460

Kháng cự: 1.23938 – 1.24472 – 1.24731


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN