EUR/USD

Thị trường sẽ tiếp tục chờ đợi dữ liệu mới về dấu hiệu Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tăng lãi suất, đồng thời theo dõi thông tin Quốc hội đạt được thỏa thuận nâng trần nợ.

Đồng Dollar (Dxy) đã tăng giá trong 2 tuần qua do dữ liệu kinh tế mạnh hơn mong đợi và một số quan chức “Diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có thể đồng nghĩa với việc ít tăng lãi suất hơn, kéo đồng Dollar trở lại từ mức cao nhất. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, một bộ phận quan chức Fed dường như vẫn tỏ thái độ “diều hâu” trước việc có nên tiếp tục tăng lãi suất hay không. Điều này đã khiến thị trường đặt cược vào xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ trong tương lai gần cũng khá thận trọng.

Khu vực đồng euro công bố một số dữ liệu kinh tế, sản lượng ngành xây dựng trong tháng 3 giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu trên có ít tác động đến đồng euro, và chưa làm thay đổi xu hướng chính hiện tại.

Trên biểu đồ hàng ngày (D1), EUR/USD vẫn đang duy trì hoạt động với xu hướng giảm chính (a) và đi vào trạng thái tích luỹ xung quanh mức Fibonacci thoái lui 0.50%.

Miễn là xu hướng (a) không bị phá vỡ trên thì EUR/USD vẫn có triển vọng là giảm giá cùng với đó nếu duy trì dưới mức Fibonacci thoái lui 0.50% thì EUR/USD sẽ có đủ điều kiện giảm nhiều hơn nữa.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý đối với EUR/USD như sau.

Hỗ trợ: 1.08063 – 1.07117

Kháng cự: 1.08322

GBP/USD

Giống với EUR/USD, các nhà đầu tư đang chờ đợi tiến triển về trần nợ của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào cuối tuần.

Dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Tư sẽ cung cấp định hướng cho các biện pháp chống lạm phát trong tương lai của Ngân hàng Trung ương Anh, nếu lạm phát không giảm đáng kể, nó sẽ làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục tăng lãi suất, điều này sẽ kích thích đồng bảng Anh tăng tương ứng và ngược lại, đồng bảng Anh có thể chịu áp lực giảm giá nếu điều kiện vĩ mô không ủng hộ tiếp tục tăng lãi suất. Cuộc họp tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​diễn ra vào ngày 22 tháng 6,  thị trường đang định giá 81% khả năng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo.

Trên biểu đồ hàng ngày (D1), GBP/USD hiện có điều kiện để giảm giá về mặt kỹ thuật với đường xu hướng ngắn hạn (b) cùng mức hoạt động phía dưới Fibonacci thoái lui 0.236%.

Nếu GBP/USD không phá vỡ khu vực của kháng cự ngang 1.24472 – đường xu hướng (b) và Fibonacci thoái lui 0.236% thì nó không có đủ điều kiện để tăng giá, mặt khác trường hợp phá vỡ khu vực kháng cự này sẽ mở ra đợt tăng cho GBP/USD với mục tiêu ngắn hạn vào khoảng 1.25814.

Ở bức tranh hiện tại thì GBP/USD vẫn có điều kiện giảm xuống Fibonacci thoái lui 0.382%.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý với GBP/USD như sau.

Hỗ trợ: 1.23460

Kháng cự: 1.24472 – 1.24731


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, founder CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây