EUR/USD – DXY

Đồng Dollar mạnh lên phiên thứ 4 liên tiếp so với rổ các loại tiền tệ chính vào thứ Năm, đạt mức cao nhất trong hai tháng, do dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế vẫn kiên cường ngay cả trong chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ đã tăng 4.000 vào tuần trước lên 229.000, thấp hơn ước tính là 245.000, trong khi dữ liệu của tuần trước đã được điều chỉnh giảm mạnh, cho thấy một vài dấu hiệu rạn nứt trong lực lượng lao động.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,3% trong quý đầu tiên, tăng so với mức 1,1% ban đầu được báo cáo vào tháng trước.

Đánh giá từ dữ liệu gần đây do Hoa Kỳ công bố, có vẻ như vẫn khó để phát hiện ra các dấu hiệu suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ vào năm 2023, vì vậy trường hợp tăng lãi suất hiện đang dần tăng lên.

Theo công cụ Fedwatch của CME, xác suất Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 là khoảng 53%, tăng từ khoảng 36% vào thứ Tư.

Mặt khác, Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, rơi vào suy thoái trong quý đầu tiên với GDP giảm 0,3%. Được kích thích bởi dữ liệu mạnh mẽ và kỳ vọng về lãi suất cao hơn, đồng USD đã tạo ra một đợt tăng giá tác động tương quan với rổ tiền tệ không phải của Mỹ.

Trên biểu đồ hàng ngày, EUR/USD đang điều chỉnh kể từ khi đạt được mục tiêu giảm giá gửi đến bạn đọc trong các xuất bản số ra trước tại hỗ trợ 1.07117.

Mặc dù EUR/USD đang điều chỉnh nhưng trên biểu đồ kỹ thuật chung thì nó đang chịu áp lực từ xu hướng chính hiện tại xu hướng (a), miễn là đường xu hướng (a) vẫn giữ EUR/USD hoạt động phía dưới nó thì các đợt giảm chỉ mang tính điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Trường hợp tiêu cực hơn đối với EUR/USD là khi nó phá vỡ dưới mức 1.07117 và sau đó mức mục tiêu hướng đến được chú ý tại Fibonacci thoái lui 0.786%.

Mặt khác, EUR/USD có triển vọng mở rộng mức điều chỉnh hơn nữa nếu đường xu hướng (a) bị phá vỡ trên với mục tiêu điều chỉnh tại khu vực Fibonacci thoái lui 0.50% và kháng cự ngang 1.08322.

Triển vọng kỹ thuật của EUR/USD được chú ý bởi các vị trí như sau.

Hỗ trợ: 1.07117

Kháng cự: 1.07565 – 1.08064

GBP/USD

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy tỷ lệ lạm phát cơ bản của Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 31 năm là 6,8% trong tháng 4; lạm phát tiêu đề giảm xuống 8,7%, nhưng mức giảm ít hơn dự kiến.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh tiếp tục tăng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất hơn nữa.

Lợi suất trái phiếu cao hơn thường sẽ thu hút tiền cho các khoản đầu tư có thu nhập cố định, thúc đẩy tiền tệ, nhưng việc tăng thêm lãi suất không phải là tin tốt đối với người tiêu dùng vẫn đang chịu áp lực.

Và lực cản đối với tăng trưởng kinh tế cũng sẽ tăng lên. Xu hướng gần đây của đồng bảng Anh có thể phản ánh tình trạng bất ổn này. Sự gia tăng của đồng Dollar Mỹ cũng là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự rút lui gần đây của bảng Anh.

Trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD vẫn duy trì dưới đường xu hướng giảm chính (b) và xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 0.382% vào hôm qua, điều này ủng hộ cho đà giảm giá về mặt kỹ thuật mặc dù đã có những điều chỉnh nhỏ tính ở hiện tại.

Miễn là GBP/USD vẫn giữ hoạt động giá dưới đường xu hướng (b) và mức Fibonacci thoái lui 0.382% thì nó vẫn có triển vọng giảm giá trong thời gian tới với mức hỗ trợ mục tiêu trong ngắn hạn tại khu vực 1.22706.

Mặt khác, nếu đường xu hướng (b) bị phá vỡ trên với xác nhận nằm ngoài mức 1.23917 thì nó có đủ điều kiện để kiểm tra lại mức Fibonacci thoái lui 0.236%.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý với GBP/USD được liệt kê như sau.

Hỗ trợ: 1.22706

Kháng cự: 1.23460 – 1.23917


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, founder CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here