Cuộc họp chính sách của OPEC + vào tháng tới sẽ được tổ chức trực tuyến, sự chú ý của thị trường hiện vẫn tập trung vào tổ chức có ảnh hưởng đến thị trường năng lượng toàn cầu này.
Vào ngày 2 tháng 6, Ả Rập Saudi và các đối tác sẽ xem xét các giới hạn sản xuất hiện tại, kể từ khi thực hiện chúng được coi là chìa khóa để tránh dư thừa và hỗ trợ giá dầu thô.

Chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC+ không chỉ ảnh hưởng đến giá dầu thế giới mà còn đang xem xét lại năng lực sản xuất của các nước thành viên, có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tương ứng của họ trong năm 2025.

Quá trình này bao gồm cả những cuộc đàm phán khó khăn với các cố vấn bên ngoài và mặc dù các chi tiết cụ thể chưa được công bố nhưng có thể thấy trước rằng nó sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng đối với chính sách năng lượng của các quốc gia thành viên. –Theo Bloomberg–

Trong số các thành viên OPEC+, vị thế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đặc biệt đáng chú ý.

Công ty dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi công bố công suất sản xuất hàng ngày là 4,85 triệu thùng, cao hơn nhiều so với ước tính cuối cùng của OPEC. Tuyên bố này không chỉ cho thấy tham vọng của UAE trong lĩnh vực năng lượng mà còn có thể tác động đến các quyết định trong tương lai của OPEC+. –Theo Bloomberg–

Chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, có tính đến sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, cũng như sự tăng trưởng sản xuất của Mỹ và triển vọng kinh tế ở châu Á và các nơi khác, vẫn có những biến động trong xu hướng giá dầu trong tương lai.

Mặc dù giá dầu có thể duy trì ổn định trong ngắn hạn, nhưng xu hướng dài hạn vẫn đòi hỏi sự chú ý chặt chẽ đến những thay đổi trong động lực kinh tế toàn cầu và chính sách năng lượng.

Cuộc họp trực tuyến của OPEC+ và việc tiếp tục chính sách cắt giảm sản lượng chắc chắn đã mang đến những xu hướng mới cho thị trường dầu mỏ toàn cầu. Những người tham gia thị trường sẽ cần hết sức chú ý đến kết quả của cuộc họp chính sách vào ngày 2 tháng 6, cũng như sự tương tác giữa các thành viên OPEC+ và đánh giá năng lực sản xuất.

Phân tích triển vọng kỹ thuật dầu thô WTI

Trên biểu đồ hàng ngày, dầu thô WTI vẫn đang hoạt động với xu hướng giảm từ kênh giá (b) và mặc dù nó đã có những điều chỉnh phục hồi nhưng mức tăng không đáng kể vẫn đang bị giới hạn bởi mức kỹ thuật ban đầu tại 77.90USD, mức này đóng vai trò là kháng cự gần nhất trong thời điểm hiện tại và cũng hợp lưu với cạnh trên kênh giá (b).

Để dầu thô WTI có đủ điều kiện tăng giá về mặt kỹ thuật, ít nhất nó cần vượt lên trên được mức 77.90USD sau đó mức mục tiêu sẽ vào khoảng 79.30USD điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.50% hợp lưu với EMA21.

Xu hướng tăng sẽ trở nên rõ ràng và vững chắc hơn nếu dầu thô WTI có thể tăng giá vượt lên trên EMA21, đầy cũng là điều kiện quan trọng cho khả năng tăng giá dài hơn trong tương lai đối với giá dầu thô WTI.

Tuy nhiên thì xu hướng hiện tại vẫn là xu hướng giảm từ kênh giá (b) và một khi dầu thô WTI bị bán xuống dưới mức hỗ trợ 77.30USD nó có khả năng tiếp tục giảm xuống để kiểm tra mức Fibonacci thoái lui 0.618%.

Trong thời gian tới, xu hướng của dầu thô nghiêng về khả năng giảm giá với các trường hợp phục hồi và kỳ vọng về khả năng giá nói trên. Các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 77.30 – 75.760USD

Kháng cự: 77.90 – 79.30USD


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN