Mặc dù lực mua của các ngân hàng trung ương và nhu cầu mạnh mẽ của châu Á đã tạo ra xu hướng tăng giá dài hạn về mặt cơ bản cho vàng, nhưng sự không chắc chắn xung quanh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục tạo ra những biến động lớn trong ngắn hạn, chủ yếu là áp lực trái chiều để củng cổ vị thế của đồng Dollar Mỹ.
Giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 2.450 USD/ounce vào đầu tuần này khi thị trường bắt đầu củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm nay. Tuy nhiên, đợt đột phá để tạo ra đỉnh mọi thời đại mới chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá vàng đã giảm hơn 100USD trong tuần này.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang cho thấy tâm lý diều hâu, với việc ngân hàng trung ương không muốn cắt giảm lãi suất do áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Biên bản cuộc họp nêu rõ: “Những người tham gia lưu ý rằng dữ liệu lạm phát quý đầu tiên thật đáng thất vọng và nhiều chỉ số khác nhau cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Họ ước tính rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đây để lạm phát tiến gần hơn đến 2%.”

Biên bản cũng lưu ý rằng một số thành viên ủy ban sẵn sàng tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục leo thang.

Tin tức này đã trì hoãn kỳ vọng cắt giảm lãi suất và tháng 11 có thể thay thế tháng 9 là thời điểm cho đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên. Sự thay đổi này đã đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn và đồng Dollar Mỹ mạnh hơn, do đó tác động mạnh đến giá kim loại quý không mang lại lợi suất.

Thị trường vàng sẽ rất nhạy cảm với dữ liệu lạm phát vào tuần tới

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), sẽ được công bố vào thứ Sáu tới.

Các dấu hiệu giảm áp lực giá có thể làm sống lại hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed, đẩy giá vàng lên cao hơn. Nếu báo cáo PCE cao hơn kỳ vọng của thị trường, điều đó tiếp tục cung cấp thêm một nguồn “năng lượng khác” tác động tiêu cực vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed  khiến giá vàng càng giảm hơn.

Trong khi dữ liệu lạm phát hôm thứ Sáu sẽ là trọng tâm chính trong tuần kinh tế tới, thị trường tài chính nói chung cũng sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu GDP và dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ.

Dữ liệu và sự kiện kinh tế đáng chú ý tuần tới

Thứ Ba: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board

Thứ Năm: GDP quý 1 sơ bộ của Hoa Kỳ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, doanh số bán nhà đang chờ xử lý

Thứ Sáu: Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) và Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân của Hoa Kỳ

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Mặc dù giá vàng đã phục hồi từ mức kỹ thuật 2.324USD chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra lần trước nhưng đà phục hồi đã sớm bị đánh bại bởi mức kháng cự ngang 2.345USD điểm giá được đánh dấu chú ý vừa lá kháng cự ngang và cũng là điểm giá của EMA21.

Miễn là chưa thể phá vỡ và di chuyển được lên trên EMA21 thì nó cũng vẫn chưa đủ điều kiện để tăng giá về mặt kỹ thuật, để giá vàng có đủ điều kiện tăng giá ít nhất nó cần hoạt động giá trên EMA21 và quay trở lại lên trên đường xu hướng (a), đây cũng được coi là kháng cự tạo ra áp lực về mặt kỹ thuật đối với giá vàng trong thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp khu vực hợp lưu kháng cự nói trên bị phá vỡ trên, vàng có cơ hội để phục hồi nhiều hơn nữa và hướng đến các mức Fibonacci 0.236% và mức 2.400USD trong ngắn hạn.

Mặt khác, trưởng hợp mức hỗ trợ ngang 2.324USD bị phá vỡ dưới vàng có thể tiếp tục giảm nhiều hơn đến mức 2.304 và nhiều hơn là mức giá nguyên 2.300USD trong ngắn hạn.

Xét về mặt kỹ thuật, giá vàng đang có điều kiện thuận lợi hơn cho khả năng giảm giá, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng xuống mà chưa đạt được mức quá bán, điều này cho thấy vàng vẫn còn dư địa để giảm giá về mặt kỹ thuật. Các mức giá đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.324 – 2.304 – 2.300USD

Kháng cự: 2.345USD


Sau cùng, chúc bạn đọc tuần làm việc mới sắp bắt đầu nhiều sức khoẻ, thành công và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN