Chứng khoán kéo dài đà tăng tại châu Á, Âu vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá liệu lạm phát có tăng và suy thoái có thể ngăn chặn được hay không.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã giúp chỉ số chứng khoán châu Á tăng hơn 1,5%. Hợp đồng kỳ hạn châu Âu tăng nhẹ nhưng các hợp đồng S&P500 và Nasdaq100 lại dao động. Chứng khoán toàn cầu tuần trước công bố kết quả hoạt động tốt nhất trong tháng.

Trái phiếu Kho bạc trượt dốc, đẩy lợi suất trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên 3,17%. Lợi suất đã giảm so với mức cao nhất trong tháng 6 do lo lắng về tăng trưởng, nhưng liệu điều đó có đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu Kho bạc hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Đồng Yên mạnh lên so với đồng Dollar, trong khi thước đo đồng bạc xanh (Dxy) giảm.

Kim loại công nghiệp phục hồi và dầu ổn định quanh mức 107 USD/ thùng. Mức độ cải thiện trong nền kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh các hạn chế của Covid được nới lỏng có thể giúp tâm lý ổn định đối với nguyên liệu thô.

Các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu đến để tìm ra liệu mức lạm phát cao nhất trong một thế hệ gần chạm đỉnh hay không. Theo thời gian, điều đó có thể mang lại cho các nhà hoạch định chính sách vĩ độ để giảm bớt các đợt tăng lãi suất mạnh. Một kịch bản rắc rối hơn là áp lực giá cả kéo dài và chính sách thắt chặt hơn ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu chững lại.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly hôm thứ Sáu cho biết bà ủng hộ một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy.

Nga

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên trong một thế kỷ Nga vỡ nợ ngoại tệ, đỉnh điểm là các lệnh trừng phạt ngày càng khắc nghiệt hơn của phương Tây khiến các tuyến thanh toán bị đóng cửa.

Các nhà giao dịch đang theo dõi hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo nhóm G-7, những người có kế hoạch cam kết hỗ trợ vô thời hạn cho Ukraine trong việc phòng thủ chống lại sự xâm lược của Nga. Ngoài ra, G-7 cũng đang gây áp lực lên giá dầu của Nga.

Mỹ, Anh, Nhật Bản và Canada cũng có kế hoạch công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng mới từ Nga trong hội nghị thượng đỉnh G-7. Giá kim loại quý tăng.

Bitcoin và một loạt các Alt Coin khác suy yếu một chút nhưng đồng tiền ảo lớn nhất giữ trên 21.000 Dollar.

Mạnh Hùng – Tổng hợp thị trường & xuất bản nội dung


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here