Vài ngày trước, căng thẳng tiếp tục ở eo biển Đài Loan đã thu hút sự chú ý của toàn cầu. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã đến Đài Loan vào tối ngày 2 tháng 8, và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự.

Pelosi đã bay đến Đài Loan vào tối thứ Ba (2/8). Với tư cách là chức sắc cấp cao nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan trong 25 năm, bà sẽ gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen.

Trong một bài báo trên Washington Post, Pelosi cho biết Hoa Kỳ phải ghi nhớ cam kết hỗ trợ quốc phòng của Đài Loan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng chuyến thăm của Pelosi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền tảng chính trị của quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ, đồng thời khẩn cấp triệu tập Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Burns, để cử đại diện và phản đối mạnh mẽ với phía Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan, Bộ Tư lệnh phía Đông của PLA đã tiến hành các hoạt động quân sự xung quanh hòn đảo, bao gồm bắn đạn thật tầm xa, và điều động nhiều bệ phóng tên lửa và máy bay chiến đấu J-20.

Ngoài ra, 21 máy bay quân sự của PLA đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không Tây Nam của Đài Loan hôm thứ Ba. PLA sẽ tập trận quân sự trên 6 hướng bao vây Đài Loan từ 12h ngày 4/8 đến 12h ngày 7/8, đồng thời tổ chức bắn đạn thật.

Mạnh Hùng – Tin tức thị trường


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here