Giá dầu thô WTI giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch ngày thứ 2, 22 tháng 5 khi đã giảm vào thứ Sáu bởi các đảng viên Cộng hoà tại Hạ viện Hoa Kỳ và Tổng thống Biden đình chỉ đàm phán về việc tăng trần nợ, làm tăng nguy cơ vỡ nợ có thể làm giảm nhu cầu năng lượng.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại Hạ viện McCarthy cho biết vào Chủ nhật rằng hai bên đã có một cuộc điện đàm “hiệu quả” khi Biden trở lại Washington và sau đó sẽ gặp nhau vào thứ Hai để thảo luận về trần nợ.

Biden cho biết trước khi rời Nhật Bản vào chủ nhật rằng ông sẵn sàng cắt giảm chi tiêu và điều chỉnh thuế để đạt được thỏa thuận, nhưng đề xuất mới nhất của Đảng Cộng hòa về mức trần là “không thể chấp nhận được”. McCarthy cho biết trong khi vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng, 2 bên đã đạt được thỏa thuận để các nhà đàm phán của cả 2 bên đàm phán lại trước khi các nhà lãnh đạo gặp nhau.

Ngoài ra, G7 tăng cường thực hiện trần giá năng lượng đối với Nga, điều này sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol (Fatih Birol) cho biết Nhóm (G7) dự kiến ​​​​sẽ đàn áp những nỗ lực của Nga nhằm lách trần giá năng lượng, làm thay đổi cục diện nguồn cung dầu thô và các sản phẩm xăng dầu.
Các nước G7, Liên minh châu Âu và Úc đã đồng ý áp mức giá trần 60USD/ thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga và áp giá trần đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga để tước đi nguồn thu của Moscow.

G7 cho biết hôm thứ Bảy rằng họ sẽ tăng cường nỗ lực trấn áp việc trốn tránh giới hạn “đồng thời tránh tác động lan tỏa và duy trì nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu”, mà không đưa ra chi tiết.

Nhìn chung, có vẻ như những rủi ro từ vấn đề trần nợ đang áp đảo giá dầu, nhưng đối với vấn đề “trần nợ của Mỹ” thì hầu hết giai đoạn nào cũng xảy ra và nó đều được giải quyết bằng một cách nào đó.

Nếu vấn đề trần nợ được giai quyết có thể giá dầu sẽ tăng trở lại bởi rủi ro nhu cầu sẽ trở nên tích cực hơn.

Trong ngày, trọng tâm sẽ là việc nối lại các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ và bài phát biểu của một số quan chức Fed.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá dầu

Trên biểu đồ hàng ngày (D1), dầu thô WTI đã giảm xuống sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm (a) trước đó nhưng các mức tăng đều đang bị hạn chế và một mô hình tam giác tích luỹ đang hình thành.

Một khi WTI di chuyển xuống dưới đường xu hướng (a) thì các trường hợp tiêu cực đối với nó sẽ xuất hiện với mức mục tiêu trong ngắn hạn tại Fibonacci thoái lui 0.236% và nhiều hơn tại mức đáy hàng năm tại 63,59USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng xuống phát đi tín hiệu giảm giá, và điều này sẽ mạnh hơn nữa khi WTI quay trở lại hoạt động phía dưới đường xu hướng (a).

Triển vọng kỹ thuật đối với dầu thô WTI sẽ được chú ý bởi các mức kỹ thuật sau.

Hỗ trợ: 70USD – 68,28USD

Kháng cự: 72,42USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây