Tuần trước, dữ liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, về cơ bản đã chậm lại trong tháng 2, với chi phí dịch vụ ngoài nhà ở và năng lượng chậm lại đáng kể.

Sự chậm lại của chỉ số giá PCE sẽ khiến việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 trở nên có thêm nhiều khả năng xảy ra và thị trường sẽ tập trung hơn vào việc này, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng nhu cầu dầu mỏ.

Nhiều nguồn tin cho biết là Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, có thể tăng giá bán chính thức (OSP) của loại dầu thô nhẹ Arabian hàng đầu của mình vào tháng 5, do giá chuẩn Trung Đông tăng mạnh vào tháng trước.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết các công ty dầu mỏ nước này sẽ tập trung vào việc giảm sản lượng hơn là xuất khẩu để cân bằng việc cắt giảm sản lượng với OPEC+ “Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh.”

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây từ Ukraine đã đánh sập một số nhà máy lọc dầu của Nga, điều này sẽ làm giảm xuất khẩu nhiên liệu của Nga khi công suất xử lý dầu thô gần 1 triệu thùng mỗi ngày của Nga bị ngừng hoạt động.

Nguồn cung từ Cushing, Oklahoma, trung tâm lưu trữ dầu quan trọng của Mỹ, cũng thắt chặt, hỗ trợ giá ngắn hạn.

Tại Trung Quốc nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất Thế giới, cho thấy trong các cuộc khảo sát sản xuất chính thức cho thấy hoạt động sản xuất đã mở rộng vào tháng 3 sau 6 tháng thu hẹp. Nhu cầu dầu trong tháng 2 tăng 100.000 thùng/ngày so với tháng trước, trong khi nhu cầu dầu được dự báo sẽ giảm 200.000 thùng/ngày vào năm 2024.

Xét về bức tranh cơ bản tổng thể thì từ kỳ vọng lãi suất của đồng Dollar, OPEC+, nguồn cung từ Nga, và nhu cầu dầu trở lại từ Trung Quốc,… các yếu tố này đều đang ủng hộ cho giá dầu có cơ hội để tăng thêm.

Phân tích triển vọng kỹ thuật dầu thô WTI

Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi lấy hỗ trợ từ khu vực 81.55 – 80.84USD dầu thô WTI vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng chính chú ý với bạn đọc trong các xuất bản từ xu hướng của kênh giá (a) làm xu hướng chính trong dài hạn.

Hiện tại, dầu thô WTI bị giới hạn bởi mức kháng cự ngang 85.51USD và cũng là cạnh trên của kênh giá (a), nếu nó phá vỡ được mức kháng cự này dầu thô WTI sẽ có đủ điều kiện vê mặt kỹ thuật để tăng nhiều hơn nữa với mức mục tiêu tiếp theo tại mức Fibonacci thoái lui 0.236%.

Miễn là dầu thô WTI vẫn ở trên đường trung bình động EMA21 thì nó vẫn có triển vọng tăng về mặt kỹ thuật trong trung hạn và kênh giá (a) làm xu hướng trong dài hạn. Mức hỗ trợ từ Fibonacci thoái ui 0.382% sẽ là mức hỗ trợ trong ngắn hạn và việc không vượt qua được mức kháng cự 85.51USD rất có thể khiến dầu thô WTI kiểm tra lại mức Fibonacci 0.382% để lấy thêm hỗ trợ mà không ảnh hưởng đến xu hướng chính.

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng của dầ thô WTI sẽ được chú ý bởi các mức kỹ thuật như sau.

Hỗ trợ: 83.01 – 81.55 – 80.84USD

Kháng cự: 85.51USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây