Khi đồng Dollar Mỹ và lợi suất trái phiếu phục hồi tăng, giá vàng giảm nhẹ và từ bỏ mức tăng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6 tiếp tục tăng và giá vàng tăng vọt lên kỷ lục mọi thời đại mới.

Dưới nhiều yếu tố như quá trình giảm lạm phát toàn cầu chậm lại, nhu cầu mua vàng của ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ vẫn mạnh trong dài hạn, điều này cũng sẽ tạo thành sự hỗ trợ mạnh mẽ cho tiềm năng cốt lõi của giá vàng.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy giá cả ở Mỹ chậm lại trong tháng 2 và khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tiếp tục được thúc đẩy. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát tháng 2 “phù hợp hơn với những gì chúng tôi muốn thấy”.

Vàng có xu hướng tăng khi lãi suất thấp, điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận.

Kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất, nhu cầu trú ẩn an toàn và hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đã đẩy giá vàng tăng hơn 8% trong năm nay.

Hiện tại không có bất kỳ áp lực cơ bản nào để giới hạn giá vàng vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu vàng sẽ phá vỡ và đạt thêm các mức cao kỷ lục mới.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, về mặt cấu trúc kỹ thuật giá vàng có đủ điều kiện cho một chu kỳ tăng mới sau khi phá vỡ kênh giá tăng (b) với toàn bộ các chỉ báo đều đang nghiêng về khả năng tăng giá.

Với việc duy trì trên cạnh trên kênh giá (b) và mức Fibonacci mở rộng 0.786% vàng có khả năng sẽ kiểm tra lại mức đỉnh mọi thời đại được thiết lập vào phiên giao dịch ngày hôm qua trong ngắn hạn.

Xu hướng dài hạn, trung hạn và ngắn hạn đều đang hoàn toàn là tăng giá, và miễn là vàng vẫn duy trì hoạt động trên hợp lưu hỗ trợ của cạnh trên kênh giá (b) và mức Fibonacci mở rộng 0.786% thì nó vẫn có triển vọng tăng trong ngắn hạn.

Trong trường hợp mức 2.243USD bị phá vỡ dưới, vàng có khả năng sẽ đạt được một mức điều chỉnh giảm tương đối với mức mục tiêu tại 2.222USD trong ngắn hạn.

Trong ngày, xu hướng của giá vàng vẫn sẽ là tăng giá nhưng với biên độ hoạt động khá rộng lớn và các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê như sau.

Hỗ trợ: 2.243 – 2.222USD

Kháng cự: 2.265USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây