Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay (3/4), vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng, giá vàng hiện đã tăng mạnh lên 2.288USD/ounce, thiết lập mức cao lịch sử mới một lần nữa.

Vàng đạt mức cao kỷ lục khác, do căng thẳng ở Trung Đông. Vào ngày 1 tháng 4, Israel đã tấn công Đại sứ quán Iran ở Syria.

Theo các quan chức Iran, một cuộc không kích của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Damascus khiến hai tướng Iran và 5 sĩ quan quân đội thiệt mạng dường như cũng đánh dấu sự leo thang trong việc Israel nhắm mục tiêu vào các quan chức quân sự Iran. Iran hỗ trợ các nhóm chiến binh chống lại Israel dọc biên giới Gaza-Lebanon.

Kể từ khi nổ ra cuộc chiến tranh Israel-Kazakhstan vào tháng 10 năm ngoái, xung đột giữa Israel và phiến quân Hezbollah ở Lebanon được Iran hậu thuẫn đã gia tăng.

Ngày 7 tháng 10 năm ngoái, Hamas tấn công Israel và gây ra chiến tranh, phía sau Hamas còn có cái bóng của Iran. Phiến quân Houthi của Yemen, vốn làm gián đoạn các tuyến đường vận chuyển trên Biển Đỏ, cũng được Iran hậu thuẫn. (Trích dẫn)

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất đã gây áp lực lên đồng đô la Mỹ, điều này cũng thúc đẩy giá vàng tăng. Mester “diều hâu lớn” của Fed tuyên bố hôm thứ Ba rằng sẽ không loại trừ việc cắt giảm lãi suất vào tháng Sáu.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Cleveland Mester đã tiết lộ lộ trình cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 6.

Mester cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Ba rằng bà vẫn kỳ vọng Fed có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay và nếu dữ liệu cho phép, tháng 6 sẽ là thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Mester nói: “Theo quan điểm của tôi, giả sử nền kinh tế phát triển như mong đợi, khi lạm phát tiếp tục tiến tới mức 2% và thị trường lao động cũng như tăng trưởng kinh tế vẫn ổn định, thì việc bắt đầu hạ lãi suất quỹ liên bang vào cuối năm nay là điều phù hợp cần thiết.”

Mester nói thêm: “Tôi không dự đoán rằng mình sẽ có đủ thông tin để đưa ra quyết định về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC)”.

Cuộc họp FOMC tiếp theo dự kiến ​​diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.

Thời điểm và tốc độ của chu kỳ nới lỏng là rất quan trọng và rủi ro địa chính trị ngày càng trở nên nổi bật, điều này có lợi cho nhu cầu trú ẩn an toàn và tài sản trú ẩn được quan tâm nhất là vàng.

CME Intraday volume data

Theo dữ liệu mà CME cung cấp, số lượng các hợp đồng “Call” tập trung nhiều ở khu vực điểm giá nguyên 2.300 – 2.310USD, điều này mô tả tâm lý thị trường vẫn kỳ vọng vàng tăng một chút để đạt mức 2.300 – 2.310USD.

Trong khi đó thì khối lượng lớn các hợp đồng “Put” được chú ý tại mức 2.250USD, cho thấy tâm lý thị trường mong muốn vàng sẽ giảm xuống khu vực 2.250USD để bắt đầu mua vào. 

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Hầu như không còn kháng cự nào trong ngắn hạn cho khả năng điều chỉnh của giá vàng khi mà nó lập đỉnh cao mọi thời đại mới, với mức kỹ thuật gần nhất có thể đóng vai trò là một kháng cự ngang cũng được chú ý tại 2.300 – 2.311USD khu vực của điểm giá nguyên và Fibonacci mở rộng 0.786%.

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng của giá vàng vẫn sẽ được duy trì với các mức hỗ trợ từ cạnh trên kênh giá (b), mức hỗ trợ từ Fibonacci mở rộng 0.618% và điểm kỹ thuật 2.265USD. Ngay cả trong trường hợp vàng điều chỉnh giảm xuống được dưới 2.265USD nó cũng bị giới hạn bởi mức hỗ trợ 2.250USD điểm giá của Fibonacci mở rộng 0.50% và xu hướng tăng vẫn sẽ không thay đổi.

Cấu trúc kỹ thuật tổng thể không thay đổi với các xu hướng ngắn, trung và dài hạn đều đang nghiêng về khả năng tăng giá đối với vàng, và các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.275 – 2.265USD

Kháng cự: 2.300 – 2.311USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây