Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần do báo cáo việc làm tốt của Mỹ và các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã phá tan kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.

Giá vàng tiếp tục phải đối mặt với đợt bán tháo vào thứ Hai do dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) lạc quan của Mỹ trong tháng 1, sau đó là một số bình luận mang tính “Diều hâu” của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

​​​Sự sụt giảm từ báo cáo việc làm mạnh mẽ hôm thứ Sáu, khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc và chỉ số Dollar Mỹ tăng cao hơn, và điều đó vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Điều đó gây áp lực lên vàng.

Trên thị trường có khả năng nhanh chóng khơi dậy một số nhu cầu trú ẩn an toàn bởi diễn biến địa chính trị trở nên phức tạp hơn.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 353.000 trong tháng 1, mức tăng lớn nhất trong một năm.

Nhu cầu lao động mạnh mẽ và mức lương cao hơn mà các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đưa ra để giữ chân hoặc thuê công nhân cho thấy một tương lai tươi sáng cho nhu cầu. Nó cũng gợi ý rằng môi trường lạm phát vẫn tồn tại, do đó lãi suất phải được duy trì ở mức cao để ngăn chặn sự leo thang hơn nữa.

Sự tăng trưởng việc làm bùng nổ và mức lương tăng mạnh đã thách thức những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới. Các nhà giao dịch cũng hạ thấp kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối cuộc họp từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.

Tuy nhiên, “cá nhân” tôi sẽ tiếp tục duy trì lập trường cho rằng trong một môi trường có nhiều bất ổn vĩ mô và rủi ro địa chính trị, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tăng phân bổ vào vàng. Khi Fed nới lỏng chính sách, mọi việc có thể diễn ra theo hướng có lợi cho giá vàng.

Các nhà đầu tư giờ đây sẽ chuyển sự chú ý sang một loạt diễn giả của Fed trong tuần này để có thêm gợi ý về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng tiếp tục được hạn chế bán tháo sau khi phục hồi từ mức Fibonacci 0.382% vào hôm qua. Tuy nhiên thì triển vọng tăng giá đang bị đe doạ bởi một khi giá vàng giảm xuống dưới mức kỹ thuật 2.007USD nó sẽ có đủ điều kiện cho một chu kỳ tăng giá và mức mục tiêu có thể tại Fibonacci 0.50%.

Mức giá nguyên 2.000USD sẽ rất quan trọng, về mặt kỹ thuật thì đây nên được coi là mức hỗ trợ cuối cùng chống lại khả năng giảm giá, vì vậy các vị thế mở mua hàng mới nên được bảo vệ sau mức giá nguyên này.

Về mặt tích cực, vàng cũng đang có một xu hướng ngắn hạn ©, đây cũng là hợp lưu với mức Fibonacci 0.382%, trong trường hợp giá vàng di chuyển được lên trên mức 2.031USD kỳ vọng tăng giá sẽ trở nên ổn định hơn với các mức mục tiêu sau đó tại 2.040 – 2.050USD.

Tạm thời, việc di chuyển xung quanh EMA21 vẫn chưa cung cấp xu hướng một cách rõ ràng, thể hiện trên Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang đi ngang mô tả tâm lý lưỡng lự và trạng thái giá đi ngang tích luỹ.

Trong ngày, triển vọng kỹ thuật đối với giá vàng sẽ được chú ý bởi các mức giá như sau.

Hỗ trợ: 2.019 – 2.009 – 2.007USD

Kháng cự: 2.031 – 2.040 – 2.050USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây