EUR/USD tiếp tục tăng khi thị trường chờ đợi tin tức về một số sự kiện kinh tế quan trọng và các dữ liệu gần đây hỗ trợ.

Chỉ số niềm tin kinh tế của Đức tăng tháng thứ 10 liên tiếp trong tháng 5. Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW được theo dõi nhiều là 47,1. Con số này cao hơn kỳ vọng của 46 và 42,9 của tháng 4.

ZEW cho biết các dấu hiệu phục hồi ở khu vực đồng euro và thị trường xuất khẩu trọng điểm Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến đà tăng của đồng euro.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một bài phát biểu rằng ông kém tin tưởng hơn trước rằng lạm phát sẽ giảm. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng ông không nghĩ rằng bước tiếp theo có thể là tăng lãi suất và nhiều khả năng sẽ duy trì lãi suất chính sách ở mức hiện tại.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (gdp) quan trọng của khu vực đồng euro sẽ được công bố vào hôm nay (thứ Tư), tiếp theo có lẽ là dữ liệu quan trọng trong với Chỉ số giá tiêu dùng (cpi) của Hoa Kỳ.

Đồng euro đã mạnh lên mạnh mẽ so với đối thủ đồng Dollar Mỹ kể từ giữa tháng 4 khi đồng euro trượt dài hạn xuống mức thấp. Trong vài tuần qua, nền kinh tế khu vực đồng euro đã ổn định trở lại và khẩu vị rủi ro toàn cầu nhìn chung đã được cải thiện, điều này đã hỗ trợ đồng euro.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trước Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và việc cắt giảm lãi suất vào tháng tới có thể xảy ra. Nếu những kỳ vọng này xảy ra thì EUR/USD sẽ nhanh chóng suy giảm về mặt cơ bản.

Trên biểu đồ hàng ngày, EUR/USD vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng với kênh giá (a) là kênh giá xu hướng chính hiện tại.

Trong ngắn hạn, EUR/USD có thể hướng đến mức Fibonacci thoái lui 0.50% và một chu kỳ tăng mới sẽ đủ điều kiện mở ra một khi mức Fibonacci thoái lui 0.50% bị phá vỡ trên.

Miễn là EUR/USD vẫn ở trên EMA21 và mức Fibonacci thoái lui 0.382% thì nó vẫn có đủ các điều kiện để tiếp tục tăng giá. Trong các trường hợp điều chỉnh giảm xảy ra thì đà suy giảm vẫn sẽ bị giới hạn bởi các mức hỗ trợ nói trên.

Xu hướng tăng của EUR/USD về mặt kỹ thuật sẽ được chú ý bởi các mức giá như sau.

Hỗ trợ: 1.07912 – 1.07639

Kháng cự: 1.08622


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN