Vàng vẫn mạnh bởi đồng Dollar và Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ suy yếu, mặc dù dữ liệu cho thấy giá sản xuất của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4, cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba cho biết niềm tin của ông rằng lạm phát sẽ tiếp tục hạ nhiệt không còn cao như hồi đầu năm và Fed cần kiên nhẫn trước khi cắt giảm lãi suất.

Powell nói: “Tôi có thể nói rằng (chỉ số giá sản xuất) thực sự khá hỗn tạp”.

Về thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất, Powell lưu ý rằng lập trường hạn chế hiện tại của Fed có thể mất “nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để có hiệu lực và giảm lạm phát”.

Powell nói: “Tôi thực sự nghĩ vấn đề thực sự là phải giữ chính sách ở mức lãi suất hiện tại lâu hơn dự kiến”.

Theo chỉ số giá sản xuất mới nhất (đo lường giá hàng hóa do nhà sản xuất sản xuất), giá bán buôn đã tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 0,3%.

Loại trừ các danh mục thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, PPI “lõi” cũng tăng 0,5% trong tháng 4, vượt kỳ vọng tăng 0,2%.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mức tăng giá hàng tháng trong tháng 3 đã được điều chỉnh giảm xuống 0,1% so với mức tăng ban đầu là 0,2%.

Giá sản xuất của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4 do chi phí dịch vụ và hàng hóa tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9.

Theo nguyên tắc cơ bản thì dữ liệu PPI mới được công bố là không có lợi cho giá vàng. Tuy nhiên thì bởi việc Dollar và Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ cùng nhau giả đã khiến vàng được lựa chọn và tăng giá.

Theo dữ liệu của CME “Fed Watch”, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 6 là 96,7% và xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 3,3%.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận.

Bây giờ, trọng tâm chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào hôm nay (thứ Tư), dữ liệu này có thể cung cấp định hướng rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng đã tăng đáng kể sau khi nhận được hỗ trợ từ EMA21 chú ý với bạn đọc trong các xuất bản trước. Tuy nhiên thì mức tăng cũng đã bị hạn chế bởi kênh giá (b) với mức kháng cự quan trọng được chú ý tại 2.366USD.

Trong ngắn hạn, nếu vàng phá vỡ và vượt lên trên mức kỹ thuật 2.366USD nó sẽ đủ điều kiện để tiếp tục tăng giá với xác nhận kênh giá giảm (b) bị phá vỡ trên. Điều này có nghĩa là các vị thế mở bán hàng nên được bảo vệ hợp lý ở phía sau mức 2.366USD.

Mặt khác, trong thời điểm xuất bản này đang được hoàn thành thì vàng vẫn đang có xu hướng giảm từ kênh giá (b), với một chu kỳ giảm mới sẽ được mở ra nếu vàng giảm được xuống dưới EMA21, xác nhận bằng việc giảm xuống dưới mức 2.330USD, sau đó mức mục tiêu được chú ý tại điểm Fibonacci 0.236%.

Trong ngắn hạn, vàng vẫn có xu hướng giảm giá và trường hợp tăng giá được chú ý với bạn đọc ở trên. Dưới đây là các mức kỹ thuật đáng chú ý trong ngày.

Hỗ trợ: 2.335 – 2.330USD

Kháng cự: 2.360 – 2.366USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN