Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục 4% vào thứ Năm tuần trước, nhưng cũng phát tín hiệu có thể sẽ không tăng lãi suất nữa.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hạ thấp quan điểm cho rằng việc tăng lãi suất đã hoàn tất, cho rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian dài hơn và thậm chí có thể tăng trở lại nếu cần thiết. Tin tức này đã ổn định phần nào sự sụt giảm mạnh của đồng euro.

Hơn nữa, thứ Sáu tuần trước, giá trị sơ bộ của chỉ số niềm tin người tiêu dùng do Đại học Michigan công bố tại Hoa Kỳ đã giảm xuống 67,7 trong tháng 9 so với giá trị cuối cùng là 69,5 trong tháng 8, thấp hơn mức 69,1 mà các nhà kinh tế dự kiến.

Chỉ số Dollar Mỹ cũng giảm nhẹ so với mức cao gần đây nhưng vẫn tăng tuần thứ 9 liên tiếp. Với lãi suất đồng euro dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh, đồng Dollar Mỹ vẫn có nhiều cơ hội tăng, và nền kinh tế Mỹ phát triển tốt hơn so với các nước thuộc khu vực đồng euro, sự suy yếu của đồng euro so với đồng Dollar Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Trên biểu đồ hàng ngày, EUR/USD mặc dù phục hồi từ mức 1.06362 là mức mục tiêu giảm giá của tuần trước nhưng các phản ứng điều chỉnh tại đây là không đáng kể khi các đợt điều chỉnh đều bị đánh bại nhanh chóng, gần nhất là mức kháng cự ngang 1.06946.

Nhìn chung, biểu đồ kỹ thuật của EUR/USD hiện tại khá dễ dàng với xu hướng chính là xu hướng giảm khi các yếu tố chính như hoạt động giá ổn định trong kênh giá (a), di chuyển dưới đường trung bình động EMA21 và ở dưới mức kháng cự ngang 1.06946.

Trường hợp giảm giá sẽ được mở rộng hơn nữa với chu kỳ mới một khi mức 1.06362 bị phá vỡ dưới và mục tiêu sau đó vào khoảng 1.05350.

Trong khi đó, trong trường hợp tích cực hơn EUR/USD có những điều chỉnh về mặt kỹ thuật thì nó bị giới hạn bởi mức kháng cự ngang 1.06946 và sau đó là mức Fibonacci thoái lui 0.786%. Miễn là EUR/USD không thể đưa hoạt động giá lên trên mức trung bình động EMA21 thì các đợt tăng giá chỉ nên được coi là các điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Xu hướng kỹ thuật của EUR/USD hiện tại là giảm giá và các mức giá đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.06362 – 1.05350

Kháng cự: 1.06946 – 1.07736


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN