Mặc dù tỷ lệ lạm phát của Anh vẫn ở mức trên 6%, đây là một trong những nước có tỷ lệ lạm phát cao nhất trong số các nước phát triển. Nhưng đồng thời, tình hình phát triển kinh tế của Vương quốc Anh cũng không được tốt, nền kinh tế suy giảm trong tháng 7, GDP giảm 0,5% sau khi tăng 0,5% trong tháng trước.

Sản lượng công nghiệp của nước này giảm 0,7%, thấp hơn mức tăng 0,7% của tháng trước, dự kiến ​​0,6%, xây dựng trong tháng 7 Sản xuất công nghiệp cũng giảm 0,5%, chỉ số giá nhà giảm với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm.

Thách thức đối với Ngân hàng Anh là làm thế nào để đối phó với tình trạng lạm phát đình trệ này. Ngân hàng Anh cũng sẽ tổ chức cuộc họp lãi suất vào tuần tới, và kỳ vọng thị trường hiện tại về việc Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vẫn không thấp. Nếu Ngân hàng Anh tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm, điều này có thể tạm thời thúc đẩy đồng bảng Anh và xoa dịu xu hướng giảm mạnh gần đây. Nếu tại cuộc họp tiết lộ rằng cuộc họp tháng 9 sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ tăng lãi suất này, như Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã làm, thì lực đẩy của đồng bảng Anh sẽ bị hạn chế, trong khi đồng Dollar Mỹ tiếp tục làm chủ tình thế.

Trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD đang cố gắng phục hồi sau khi phá vỡ dưới kênh giá (a) mở ra chu kỳ giảm mới với kênh giá (b) làm xu hướng trong ngắn hạn.

Các điều kiện kỹ thuật ủng hộ cho việc giảm giá nhiều hơn khi cả về ngắn và dài hạn đều đang duy trì xu hướng giảm và việc hoạt động giá dưới mức EMA21 củng cố điều này.

Mặt khác, Chỉ số sức mạnh tương đối RSI đang cho thấy một số phản ứng tăng nhẹ sau khi đạt mức quá bán. Tuy nhiên thì mức tăng này không đáng kể, nó có thể là tín hiệu cho các đợt phục hồi điều chỉnh trong ngắn hạn chứ không làm thay đổi xu hướng chính.

Triển vọng kỹ thuật đối với GBP/USD là giảm giá cùng các mức kỹ thuật đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.23941 – 1.23048

Kháng cự: 1.24481 – 1.24840


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN