Fed dự kiến ​​sẽ duy trì sự ổn định trong tuần này! Lãi suất có thể chỉ giảm 1 lần trong năm nay, khả năng tăng lãi suất thấp

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản khi kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày vào tuần này, nhưng các nhà phân tích sẽ theo dõi chặt chẽ mọi manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau 4 năm.

Fed có khả năng duy trì ổn định trong tuần này

Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì lãi suất chuẩn ở mức 5,25% -5,5% kể từ tháng 7 năm ngoái. Powell dự kiến ​​​​sẽ đưa ra thông điệp rằng tỷ lệ này tạo áp lực giảm lạm phát đủ để làm chậm nhu cầu, nhưng sẽ cần phải thắt chặt “lâu hơn” để hạ nhiệt lạm phát.

Điều đó có nghĩa là đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể diễn ra tại 1 trong 3 cuộc họp FOMC cuối cùng trong năm – tháng 9, tháng 11 hoặc tháng 12 – hoặc cho đến năm 2025.

Thêm vào sự không chắc chắn, Mỹ chuẩn bị công bố dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 5 trước quyết định của Fed. Các nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt. Điều này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed ở một mức độ nào đó.

Fed sẽ cắt giảm lãi suất 1 hoặc 2 lần trong năm nay?

Vào tháng 3 năm nay, các quan chức Fed tin rằng 3 lần cắt giảm lãi suất có thể là lựa chọn chính sách tốt nhất vào năm 2024. Với lạm phát quá dai dẳng, hầu hết các nhà kinh tế tin rằng Fed chỉ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất 1 hoặc 2 lần.

Pollick của CIBC cho biết nếu Fed quyết định cắt giảm lãi suất 2 lần thì đó sẽ được coi là hành động ôn hòa. Đó sẽ là dấu hiệu cho thấy việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 9. Nhiều nhà kinh tế tin rằng Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất hai lần, điều này sẽ mang lại cho họ sự linh hoạt.

Pollick cho rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ mang tính trung lập hơn.

Fed có thể cắt giảm lãi suất 3 lần vào năm 2025 và 2026, mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng mức lãi suất chuẩn “trung lập” của Fed đã tăng lên.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN