Sau khi giá vàng lao dốc, liệu nó sẽ phục hồi hay rơi vào vực thẳm?

Với những biến động của nền kinh tế toàn cầu, vàng, với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến xu hướng giá của nó

Ngày 10/6, giá vàng giao ngay có dấu hiệu phục hồi nhẹ sau khi trải qua đợt giảm mạnh vào thứ 6 tuần trước, với giá ổn định quanh mức 2.304 USD/ounce.

Thứ 6 tuần trước, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hoạt động mạnh mẽ đã dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất. Đồng thời, Trung Quốc đã không tăng lượng vàng nắm giữ trong tháng 5, chấm dứt hoạt động mua vàng kéo dài 18 tháng. Tốc độ tăng trưởng việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 5 vượt xa kỳ vọng, với thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước, vượt kỳ vọng 3,9%. Điều này khiến lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng mạnh và gây áp lực nặng nề lên giá vàng.

Mặc dù tâm lý thị trường hiện tại thiên về xu hướng giảm giá, các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng bất kỳ sự phục hồi nào của giá vàng sẽ cần phải vượt qua mức trung bình động 50 ngày là 2.343 USD/ounce. Việc lấy lại mức trung bình động 21 ngày là 2.357 USD/ounce sẽ là chìa khóa để loại bỏ xu hướng giảm giá gần đây. Ngoài ra, người mua vàng có thể thách thức mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.364 USD/ounce.

Có tính đến các điều kiện thị trường hiện tại và ý kiến ​​của các nhà phân tích, xu hướng tương lai của thị trường vàng đầy bất ổn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý đến những thay đổi trong xu hướng đồng dollar Mỹ và tâm lý rủi ro, điều này sẽ tạo động lực giao dịch mới cho giá vàng. Đồng thời, với tư cách là nước tiêu thụ vàng lớn nhất, các chính sách và hành vi thị trường của Trung Quốc cũng sẽ có tác động quan trọng đến giá vàng.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN