Giá vàng giảm mạnh 100 USD khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ bùng nổ

Thứ 6 tuần trước (7/6), giá vàng giao ngay giảm mạnh khoảng 3% trong ngày, đóng cửa ở mức thấp 2.292,70 USD/ounce, mức thấp nhất trong ngày là 2.286,50 USD/ounce.

Vào thứ 6, vàng đã phải chịu một xu hướng giảm mạnh do sự kết hợp giữa báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ và việc tạm dừng mua ở Trung Quốc. Dữ liệu hôm thứ 6 cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng thêm 272.000 việc làm trong tháng 5 và các nhà kinh tế được Reuters khảo sát đã dự kiến ​​​​sẽ tăng 185.000 việc làm. Tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,4% sau khi giảm xuống 0,2% trong tháng 4. Tiền lương đã tăng 4,1% trong 12 tháng tính đến tháng 5, so với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh tăng lên là 4,0% vào tháng trước. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4% từ mức 3,9% trong tháng 4, sau khi duy trì dưới ngưỡng tượng trưng đó trong 27 tháng liên tiếp. Dữ liệu tăng trưởng việc làm và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ cho thấy Fed có thể không vội vàng bắt đầu chu kỳ nới lỏng trong năm nay.

Bảng lương phi nông nghiệp bất ngờ vào thứ 6 đã gây ra sự đảo chiều mạnh mẽ trên thị trường, với đồng dollar Mỹ tăng giá và vàng giảm 100 dollar. Hơn nữa, dữ liệu trước đó cho thấy khi giá vàng giao ngay đạt mức cao kỷ lục trong tháng 5, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kết thúc 18 tháng liên tiếp tăng dự trữ vàng, lượng vàng nắm giữ của họ vẫn không thay đổi vào cuối tháng 5. Có dấu hiệu cho thấy nhu cầu vàng ở Trung Quốc đang hạ nhiệt khi giá tăng. Điều này càng gây ra tâm lý giảm giá trên thị trường.

Tiếp theo, trọng tâm thị trường chuyển sang báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ được công bố vào thứ 4 và Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ công bố quyết định chính sách lãi suất trong cùng ngày. Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ không thay đổi lãi suất chính sách trong tuần này, nhưng trọng tâm sẽ là dự báo kinh tế mới nhất của các nhà hoạch định chính sách và những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ làm tại cuộc họp báo vào cuối cuộc họp kéo dài 2 ngày. Các nhà đầu tư vàng dự kiến ​​sẽ đứng ngoài trước dữ liệu lạm phát tháng 5 được nhiều người mong đợi và cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, khiến vàng tạm thời ở thế yếu.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN