GIAO DỊCH VỚI NẾN HARAMI: NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

Mô hình nến Harami thường được sử dụng trong giao dịch ngoại hối để xác định sự đảo chiều hoặc mở rộng xu hướng. Các nhà giao dịch kỹ thuật tôn trọng các dấu hiệu do nến Harami tạo ra, điều này làm cho mô hình này trở nên có giá trị trong các công cụ của nhà giao dịch. Bài viết này sẽ đề cập đến các chủ đề chính sau đây, phác thảo mô hình nến Harami trong forex:

 • Nến Harami là gì?
 • Công dụng của nến Harami trong giao dịch ngoại hối
 • Chiến lược giao dịch mô hình Harami

NẾN HARAMI LÀ GÌ?

Nến Harami là một mô hình nến Nhật Bản bao gồm 2 cây nến báo hiệu khả năng đảo chiều hoặc tiếp tục trên thị trường. Từ ‘Harami’ có nguồn gốc từ từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘có thai’, đại diện cho mô hình nến Harami. Mô hình nến Harami có thể báo hiệu cả dấu hiệu tăng và giảm như dưới đây:

Harami tăng giá:

 1. Xu hướng giảm được thiết lập
 2. Nến giảm giá lớn hơn (đỏ)
 3. Nến tăng giá nhỏ hơn (màu xanh lá cây), giá tăng lên sau nến giảm giá và nằm trong khoảng giá mở và đóng của nến giảm giá.

Harami giảm giá:

 1. Xu hướng tăng được thiết lập
 2. Nến tăng lớn hơn (xanh)
 3. Nến giảm giá nhỏ hơn (màu đỏ) kéo theo khoảng trống giá giảm sau nến tăng và được chứa trong khoảng mở và đóng của nến tăng.

Như đã chỉ ra trong các hình ảnh trên, cây nến đầu tiên (nến mang thai) là một cây nến lớn tiếp tục xu hướng trước mắt và cây nến theo sau là một cây nến nhỏ nhô ra giống như một bà bầu.

Điều quan trọng cần lưu ý là về mặt kỹ thuật, cây nến thứ 2 sẽ tạo khoảng trống bên trong cây nến đầu tiên. Tuy nhiên, khoảng trống giá ngắn hạn trên biểu đồ ngoại hối rất hiếm do tính chất giao dịch ngoại hối 24 giờ.

Do đó, phiên bản đúng về mặt kỹ thuật của Harami rất hiếm trên thị trường ngoại hối vì khoảng trống là rất nhỏ và cây nến thứ 2 thường trở thành một thanh bên trong nhỏ của cây nến thứ nhất.

Sự phổ biến của mô hình Harami và các mô hình nến khác là do khả năng bắt đảo chiều vào thời điểm thích hợp nhất với rủi ro thấp. Điều này sẽ cho phép các nhà giao dịch có được tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận rất thuận lợi.

CÔNG DỤNG CỦA NẾN HARAMI TRONG GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Ưu điểm của mẫu Harami:

 • Dễ dàng xác định
 • Cơ hội tận dụng các biến động lớn với tỷ lệ lợi nhuận/ rủi ro hợp lý
 • Được sử dụng rộng rãi trong giao dịch ngoại hối

Hạn chế của mô hình Harami:

 • Yêu cầu xác nhận trước khi thực hiện

GIAO DỊCH VỚI MÔ HÌNH NẾN HARAMI

Mô hình nến Harami hình thành cả tín hiệu tăng và giảm tùy thuộc vào nến xác nhận. Biểu đồ ngoại hối bên dưới thể hiện cả 2 loại mô hình Harami và cách chúng hoạt động trên thị trường ngoại hối.

Trong cả hai trường hợp, nến có nhãn ‘3’ chỉ định nến xác nhận chấp thuận mẫu. Với hầu hết các mô hình nến, nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật khác để hỗ trợ mô hình.

Harami tăng giá:

Bullish Harami ở trên thể hiện sự tiếp tục xu hướng tăng hiện tại của cặp EUR/USDĐiều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các mô hình Harami đều biểu thị sự đảo chiều.

Harami giảm giá:

Bearish Harami ở trên hiển thị cách hình thành mô hình đảo chiều bằng cách sử dụng mô hình nến Harami với sự đảo chiều xảy ra ở trung hạn.

Khi các nhà giao dịch giải thích nến Harami, bối cảnh (xu hướng) cực kỳ quan trọng. Việc phân tích mô hình biểu đồ (xu hướng) trước đó cũng như hành động giá sẽ giúp nhà giao dịch hiểu rõ hơn và có khả năng dự báo tác động của mô hình Harami. Nếu không có bối cảnh, Harami chỉ là ba ngọn nến và thực tế không đáng kể.

Tài liệu kinh tế

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây