Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố vào hôm nay, thứ Sáu (10/11) cho thấy nền kinh tế trì trệ của Anh đã không thể đạt được mức tăng trưởng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, nhưng ít nhất đã tránh được thời điểm bắt đầu suy thoái. 

Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của Ngân hàng Anh cảnh báo về những tác động bất lợi tiềm ẩn của việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và cảnh báo về sự suy thoái quá mức của nền kinh tế.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh thay đổi 0% trong quý III, tốt hơn mức giảm 0,1% được dự đoán trong cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà kinh tế trước đó. Tuy nhiên thì đây có thể nên được coi là tín hiệu cho một cuộc suy thoái.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, Huw Pill, đã cảnh báo về những tác động bất lợi tiềm tàng của việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài và cảnh báo về sự suy thoái quá mức của nền kinh tế.

Điều này thúc đẩy tâm lý thị trường cho rằng Ngân hàng Anh sẽ phải sớm bước vào giai đoạn cắt giảm lãi suất sớm hơn các ngân hàng Trung ương khác bởi nguy cơ cho một chu kỳ suy thoái đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD đang cố gắng giữ trên mức EMA21 sau quãng thời gian dài giảm giá và nó cũng đang được giao dịch trong một khu vực kỹ thuật quan trọng mà một khi di chuyển xuống dưới mức trung bình động nói trên triển vọng giảm giá sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Tam thời, GBP/USD cũng đang hoạt động với các mức hỗ trợ gần nhất từ EMA21, mức kỹ thuật 1.21904 và kênh giá (b). Tuy nhiên thì chỉ số sức mạnh tương đối RSI đang hướng xuống và cũng chưa đạt được mức quá bán, điều này phát đi tín hiệu về dư địa giảm giá vẫn còn.

Mặc dù GBP/USD chưa có xu hướng giảm giá với các điều kiện kỹ thuật đầy đủ, nhưng kết hợp với các yếu tố vĩ mô cơ bản nói trên thì giảm giá đang được ưu tiên hơn.

Trong đó, triển vọng giảm giá sẽ ổn định một khi cạnh dưới kênh giá (b) bị phá vỡ cùng mục tiêu sau đó sẽ được chú ý tại mức Fibonacci 0.786%.

Thời gian tới, triển vọng kỹ thuật của GBP/USD sẽ được chú ý bởi các mức giá như sau.

Hỗ trợ: 1.21904 – 1.20886

Kháng cự: 1.22698 – 1.23139


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN