Vàng tiếp tục tạo ra mức đỉnh mọi thời đại mới, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại rằng dữ liệu tăng trưởng việc làm gần đây và dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​sẽ không làm thay đổi đáng kể tình hình chung của chính sách kinh tế năm nay (dự kiến Fed sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6).

Fed Jerome Powell

Powell nói rằng “nếu nền kinh tế phát triển rộng rãi như chúng tôi mong đợi”, ông và các đồng nghiệp tại Fed phần lớn đồng ý rằng lãi suất chính sách thấp hơn sẽ là phù hợp “vào thời điểm nào đó trong năm nay”.

Các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, dữ liệu việc làm mạnh mẽ và sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã đè nặng lên đồng USD. Sự sụt giảm nhẹ của đồng Dollar Mỹ sẽ tạo ra lực đẩy cho kim loại quý trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên tại cuộc họp chính sách vào ngày 11-12/6, mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây đã làm giảm bớt kỳ vọng nhưng nhìn chung không ảnh hưởng nhiều.

Vàng, hàng rào chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và kinh tế, đã tăng hơn 11% từ đầu năm đến nay, nhờ lực mua mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Dữ liệu vĩ mô

Báo cáo của ADP cho thấy các công ty tư nhân của Hoa Kỳ trong tháng trước đã chứng kiến ​​mức tăng tuyển dụng lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, dẫn đầu là ngành giải trí và khách sạn.

Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ ở tất cả các ngành, nhưng việc làm lại giảm trong các dịch vụ chuyên nghiệp.

việc làm ADP của Hoa Kỳ đã tăng thêm 184.000 người trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2023.

Dữ liệu ADP không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cùng với việc điều chỉnh tăng dữ liệu của tháng 2, đây là một bằng chứng nhỏ khác cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ lợi suất tăng. Ngay cả trong trường hợp dữ liệu tốt hơn vàng vẫn có rất nhiều động lực, thậm chí có thể thấy cả thị trường dollar và lợi suất trái phiếu cùng tăng với vàng.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) của Hoa Kỳ đã giảm xuống 51,4 trong tháng 3 từ mức 52,6 trong tháng 2. Đây là tháng giảm thứ 2 liên tiếp kể từ khi chỉ số phục hồi vào tháng 1. Chỉ số trên 50 cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực chiếm hơn 2/3 nền kinh tế.

Lạm phát dịch vụ cũng đang giảm do nhu cầu chậm lại. Khảo sát cho thấy chỉ số giá đầu vào giảm xuống 53,4 trong tháng 3 từ mức 58,6 trong tháng 2, thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ, ngoại trừ năng lượng và nhà ở, đã hạ nhiệt mạnh trong tháng 2 sau khi tăng tốc vào tháng 1.

Tình hình địa chính trị thúc đẩy nhu cầu trú ẩn

Sáng sớm 4/4 theo giờ địa phương, phó thống đốc phụ trách an ninh tỉnh Sistan và Baluchestan ở đông nam Iran cho biết trụ sở quân sự ở thành phố Rask và Chabahar của tỉnh này đã bị bọn khủng bố tấn công. Tổ chức khủng bố “Quân đội Công lý” đã tham gia vào cuộc tấn công khủng bố này.
Phó thống đốc phụ trách an ninh tỉnh cho biết, tại thành phố Lask, những kẻ khủng bố đã cố gắng đột nhập vào căn cứ Vệ binh Cách mạng nhưng không thành công và xung đột vẫn đang tiếp diễn.
Được biết, 3 binh sĩ Iran đã thiệt mạng trong trận chiến với tổ chức khủng bố “Quân đội Công lý”.
Iran đổ lỗi cho Israel về vụ không kích chết người vào lãnh sự quán nước này ở thủ đô Damascus của Syria hôm thứ Hai. Cuộc tấn công đã giết chết bảy sĩ quan.

Tehran hôm thứ Ba cam kết sẽ trả đũa vụ tấn công, được coi là sự leo thang lớn trong cuộc chiến tranh Israel-Palestine.
Rủi ro địa chính trị ngày càng trở nên nổi bật, điều này có lợi cho nhu cầu trú ẩn an toàn, đặc biệt là tài sản nhạy cảm với bất ổn địa chính trị như vàng. 

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Về mặt cấu trúc kỹ thuật thì giá vàng vẫn có đầy đủ các yếu tố tăng giá với xu hướng tăng chính từ kênh giá (a) và xu hướng ngắn hạn từ kênh giá (b).

Mức mọi thời đại liên tiếp được làm mới và hiện tại vàng chậm lại khi đạt mức giá nguyên 2.300USD và khu vực gần mức Fibonacci mở rộng 0.786%, khu vực này được kỳ vọng sẽ tạo ra những đợt điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi tiếp tục xu hướng tăng chính.

Kể từ khi lấy được hỗ trợ từ mức 2.265USD chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua vàng đã tăng đáng kể cùng với đó thì việc phá vỡ trên mức Fibonacci mở rộng 0.618% đã khiến mức này trở thành hỗ trợ gần nhất hiện tại.

Thị trường vàng có khả năng sẽ đón nhận các đợt điều chỉnh giảm khi mà Chỉ số sức mạnh tương đối RSI đạt được mức quá mua, mức giảm giá trong ngắn hạn có thể kiểm tra lại khu vực hỗ trợ của cạnh trên kênh giá (b) và mức Fibonacci mở rộng 0.618%.

Trong ngắn hạn, xu hướng chính của giá vàng vẫn là xu hướng tăng và có thể điều chỉnh trong ngắn hạn. Các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.275 – 2.265USD

Kháng cự: 2.300 – 2.311USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN