Trong phiên giao dịch sớm ở châu Á vào thứ Hai (10/6), dầu thô Mỹ WTI dao động trong biên độ hẹp và hiện đang giao dịch quanh mức 75,58USD /thùng. 
Dầu thô của Mỹ đã phải chịu áp lực bởi sự đảm bảo của OPEC+ và dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, điều này làm giảm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ vượt xa kỳ vọng trong tháng 5, điều này làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 9. Bất chấp triển vọng lạm phát ngày càng không chắc chắn, Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã công bố cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2019. Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết việc làm phi nông nghiệp đã tăng 272.000 việc làm trong tháng 5.

Báo cáo mạnh mẽ bất ngờ cho thấy thị trường lao động vẫn hoạt động ổn định, ngay cả khi nó đã yếu đi trong những tháng gần đây, sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và khiến Cục Dự trữ Liên bang đứng ngoài cuộc khi cơ quan này từ từ quyết định khi nào bắt đầu giảm chi phí vay. Mức tăng lương cao hơn dự kiến ​​cũng thúc đẩy triển vọng lạm phát cao hơn kỳ vọng, nhưng điều đó có thể được giảm bớt do tác động của tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi Saudi Arabia và Nga bày tỏ sẵn sàng tạm dừng hoặc đảo ngược kế hoạch tăng sản lượng.

Trên biểu đồ hàng ngày, dầu thô WTI đang phục hồi kể từ khi tiếp cận mức Fibonacci tháoi lui 0.786% vào tuần trước. Tuy nhiên thì mức phục hồi vẫn đang bị hạn chế và hoạt động giá xung quanh mức Fibonacci thoái lui 0.618% cho thấy khả năng tăng giá không còn nhiều.

Xét về xu hướng kỹ thuật, dầu thô WTI có nhiều áp lực hơn là hỗ trợ với áp lực chính từ EMA21, mức kháng cự ngang gần nhất tại 76.74USD và một khi dầu thô lại giảm xuống dưới mức Fibonacci 0.618% để quay trở lại hoạt động trong kênh giá (a) thì nó sẽ có đủ điều kiện cho khả năng tiếp tục giảm giá.

Trong thời gian tới, xu hướng về mặt kỹ thuật của dầu thô WTI là giảm giá với các mức giá đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 72.43 – 72.03USD

Kháng cự: 76.74 – 77.70USD


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN