Vào thứ Sáu (7/6), giá vàng đã phải chịu áp lực kép. Đầu tiên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tạm dừng mua hàng, và sau đó là bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ bất ngờ tăng mạnh. đã gây khó khăn cho việc ngăn chặn sự sụt giảm của giá vàng. Từ 2.387USD/oz, nó đã giảm mạnh và chạm mức thấp 2.286USD/oz và mức giảm trong một ngày lên tới 100Dollar.

Giá vàng giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng vào thứ Sáu, do bị áp lực bởi dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ tốt hơn dự kiến ​​và báo cáo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc vào tháng trước đã tạm dừng chiến dịch mua vàng kéo dài một năm rưỡi.

Quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tạm dừng đợt mua vàng kéo dài 18 tháng của họ đã “loại bỏ một trong những hỗ trợ chính của vàng”. Sau đó, “Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp gây sốc của Hoa Kỳ cũng khiến giá vàng chịu thêm áp lựkc, kéo giá giao ngay xuống dưới mốc 2.300USD.

Bộ Lao động Hoa Kỳ thông báo rằng việc làm phi nông nghiệp mới đã tăng 272.000 trong tháng 5, cao hơn nhiều so với mức 165.000 trong tháng 4 và 180.000 mà thị trường dự kiến, làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,1% lên 4%, cao hơn dự kiến ​​và duy trì ở mức 3,9%. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ ở mức dưới 4% trong 27 tháng liên tiếp, kỷ lục dài nhất kể từ những năm 1960.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu trích dẫn dữ liệu rằng lượng vàng nắm giữ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vẫn ở mức 72,8 triệu ounce trong tháng 5 sau 18 tháng liên tiếp mua không ngừng.

Tập trung vào dữ liệu tài chính quan trọng của tuần tới

Tuần tới, thị trường sẽ chú ý theo dõi các dữ liệu và sự kiện tài chính quan trọng như CPI của Mỹ, quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, PPI của Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần và quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Những sự kiện này sẽ có tác động sâu sắc đến thị trường vàng, đặc biệt là quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, điều này có thể làm rõ hơn kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng hầu như đã mất toàn bộ các điểm kỹ thuật cho cấu trúc tăng giá, thay vào đó mức đóng cửa hàng tuần ở dưới điểm giá nguyên 2.300USD mở ra kỳ vọng giảm giá nhiều hơn nữa với mức mục tiêu trong ngắn hạn hướng đến mức Fibonacci thoái lui 0.382%.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng xuống mà cũng chưa đạt được mức quá bán, điều này cho thấy dư địa để giảm giá là vẫn còn và mức Fibonacci 0.382% có thể phù hợp cho khả năng điều chỉnh tăng trong thời gian ngắn khi mà RSI đạt mức quá bán.

Trong thời gian tới, nếu vàng phục hồi được lên trên 2.300USD nó mới có các điều kiện cần để phục hồi nhiều hơn nữa với các mức mục tiêu khi di chuyển được lên trên 2.300USD là 2.324 – 2.345USD. Như vậy, mức giá nguyên 2.300USD cũng đang là kháng cự gần nhất hiện tại.

Xét về mặt kỹ thuật, vàng tiếp tục có xu hướng nghiêng về khả năng giảm giá với kỳ vọng phục hồi nói trên. Và các mức kỹ thuật sẽ được chú ý lại như sau.

Hỗ trợ: 2.272USD

Kháng cự: 2.300 – 2.305 – 2.324USD


Sau cùng, chúc bạn đọc tuần làm việc mới sắp bắt đầu nhiều hiệu quả thành công và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN