Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này hoặc thảo luận về việc cắt giảm mua trái phiếu

Vào khoảng 10h giờ Hà Nội ngày 14/6 (thứ 6), Ngân hàng Nhật Bản sẽ tổ chức quyết định lãi suất. Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc giảm mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách này và một số nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ đặt nền móng cho việc tăng lãi suất vào tháng 7.

Theo một cuộc khảo sát thị trường, tất cả ngoại trừ một nhà kinh tế đều tin rằng Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda và các thành viên hội đồng quản trị của ông sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày với chính sách này. Hầu hết dự đoán ủy ban sẽ chọn cắt giảm khoản mua trái phiếu hàng tháng khoảng 6 nghìn tỷ yên (38,6 tỷ USD).

Ngân hàng Nhật Bản có thể xem xét liệu thời điểm có phù hợp để giảm tốc độ mua trái phiếu hay không, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào đầu tháng này.

Nhà phân tích thị trường Toru Fujioka cho biết việc giảm quy mô mua trái phiếu sẽ đánh dấu bước đi rõ ràng đầu tiên của Ngân hàng Nhật Bản hướng tới thắt chặt định lượng sau khi thoát khỏi chương trình kích thích lớn vào tháng 3 và bắt đầu con đường bình thường hóa chính sách. Mặc dù Ngân hàng Nhật Bản cho biết họ không nhắm mục tiêu vào tiền tệ, nhưng sự thay đổi trong hoạt động mua trái phiếu hoặc tín hiệu diều hâu rõ ràng cũng có thể giúp giảm bớt áp lực đang diễn ra đối với đồng yên.

1/3 trong số 51 nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất vào tháng 7, so với 19% giữ quan điểm này khi được khảo sát vào tháng 4. Tỷ lệ mong đợi các quan chức đợi đến tháng 10 đã giảm từ 41% xuống còn 1/3. Chỉ có một nhà kinh tế dự đoán lãi suất sẽ tăng trong tuần này.

Bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng bất ngờ trong bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào tháng 5 vào tuần trước, đồng dollar so với đồng yên đã từng tăng lên khoảng 157. Các nhà đầu tư sẽ cần chú ý đến quyết định của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ 6 tuần này và bài phát biểu của thống đốc trong tương lai. Nếu cơ quan này thông báo giảm mua hàng hoặc gợi ý tăng lãi suất vào tháng 7, điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đồng yên.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN