Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% 5,50%. Biểu Dotplot cho thấy lãi suất sẽ tăng trở lại 0,25% vào cuối năm nay, lên mức từ 5,50% 5,75%. 
Mặt khác, Ngân hàng Anh cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% sau khi số liệu cho thấy lạm phát ở Anh giảm nhẹ trong tháng 8. Đây là lần đầu tiên trong 14 cuộc họp ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất. Nó cũng quyết định giảm lượng trái phiếu chính phủ Anh xuống 100 tỷ bảng. 

Thị trường có nhiều niềm tin rằng Ngân hàng Anh sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới do nền kinh tế Anh đang suy thoái. Dữ liệu Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) bán lẻ, sản xuất và dịch vụ tương đối yếu của Vương quốc Anh đã xác nhận quan điểm này.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), doanh số bán lẻ tăng 0,4% trong tháng 8, dưới mức dự báo trung bình là 0,5%, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2022.

Cặp GBP/USD có một số chất xúc tác quan trọng trong tuần này cùng với các cặp tiền tệ khác tương quan mật thiết với USD như EUR/USD hay AUD/USD,…:

Conference Board sẽ công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất vào thứ Ba. Đây là những chỉ số quan trọng vì niềm tin của người tiêu dùng là thành phần lớn nhất của nền kinh tế Mỹ.

Thị trường cũng sẽ phản ứng trước nguy cơ mới nhất về việc chính phủ Mỹ đóng cửa. Đảng Cộng hòa tại Quốc hội đang nỗ lực đạt được thỏa thuận ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa, điều mà có rất nhiều tin rằng sẽ xảy ra.

Nhìn chung, về mặt cơ bản thì GBP/USD vẫn phải chịu áp lực trong thời gian tới bởi có rất ít tác động tiêu cực đối với đồng Dollar Mỹ.

Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi tiếp tục duy trì đà giảm cùng triển vọng giảm giá gửi đến bạn đọc trong các xuất bản số ra trước thì GBP/USD đã tiếp tục một chu kỳ giảm mới khi phá vỡ luôn cả kênh giá (b).

Bức tranh tổng thể vẫn cho thấy GBP/USD có đủ khả năng để tiếp tục giảm trong thời gian tới khi mà Chỉ số sức mạnh tương đối RSI đã hoạt động ở khu vực quá bán nhưng không tạo ra động lực tăng đáng kể nào với cặp tỷ giá này.

Thay vào đó, các mức hỗ trợ bị phá vỡ trước đó hiện tại trở thành các mức kháng cự gần nhất như cạnh dưới kênh giá (b) và bất kỳ đợt tăng giá nào vào thời điểm này mà không đưa GBP/USD lên trên được mức Fibonacci 0.618% thì đều chỉ nên được coi là các phản ứng điều chỉnh trong rất ngắn hạn.

Tóm lại, triển vọng của GBP/USD trong thời gian tới là giảm giá với các mức mục tiêu tại mức Fibonaci thoái lui 0.786% và nhiều hơn với mức tâm lý 1.20000.

Các vị trí kỹ thuật đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.20886 – 1.20000

Kháng cự: 1.23139 – 1.23694 – 1.23941


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây