Giá vàng vẫn yếu trước sự phục hồi của đồng Dollar Mỹ và việc công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào cuối tuần này sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường.

Các nhà giao dịch cần chuẩn bị cho giai đoạn dữ liệu và sự kiện kinh tế nhộn nhịp tại Hoa Kỳ (Mỹ), sẽ bao gồm dữ liệu lạm phát, dữ liệu doanh số bán lẻ và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào ngày 14/5.

Đầu ngày thứ Hai, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Philip Jefferson đã nói chuyện với giới truyền thông trong phiên hỏi đáp tại Fed Cleveland. Ông cho rằng sẽ là phù hợp nếu giữ lãi suất ổn định cho đến khi có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Jefferson mô tả chính sách của Fed là hạn chế và cho biết việc lạm phát không có tiến triển trong quý đầu tiên là điều đáng lo ngại.

Trong khi đó, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) dự kiến ​​​​sẽ công bố dữ liệu lạm phát sản xuất và người tiêu dùng tháng 4 vào ngày 14-15 tháng 5. Nếu áp lực giá tăng trở lại, Fed có thể giữ lãi suất cao hơn “lâu hơn” và tất nhiên điều này là không có lợi đối với giá vàng.

Kỳ vọng lạm phát gia tăng cho thấy Fed có thể tiếp tục trì hoãn việc cắt giảm lãi suất dự kiến. Điều này không tốt cho vàng vì lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng so với các tài sản sinh lãi như trái phiếu hoặc tiền mặt.

Những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục là yếu tố khiến giá vàng điều chỉnh mạnh vào thứ Hai.

Theo số liệu của IMF, Singapore tăng lượng vàng nắm giữ thêm 4,448 tấn lên 236,610 tấn vào tháng 3/2024; Iraq tăng lượng vàng nắm giữ thêm 3,079 tấn lên 145,661 tấn vào tháng 2/2024; Ba Lan tăng lượng vàng nắm giữ 11,626 tấn lên 145,721 tấn; 4,666 tấn lên 363,371 tấn vào tháng 4 năm 2024.

Phân tích triền vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, mặc dù giá vàng đã điều chỉnh đáng kể từ cạnh trên kênh giá (b) để duy trì kênh giá xu hướng giảm chính, mức điều chỉnh từ điểm kỹ thuật 2.366USD chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần tạm thời cũng đang bị hạn chế bởi mức EMA21 và điểm kỹ thuật 2.330USD.

Việc vàng vẫn đang ở trên EMA21 khiến nó chưa đủ điều kiện để giảm nhiều hơn. Tuy nhiên thì một khi vàng di chuyển được xuống dưới mức 2.330USD nó sẽ đủ điều kiện để giảm nhiều hơn với mức mục tiêu nhiều nhất trong ngắn hạn là mức Fibonacci thoái lui 0.236%.

Trong ngày, vàng vẫn đang có xu hướng chính là giảm giá và các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 2.335 – 2.330USD

Kháng cự: 2.353 – 2.366USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN