Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và quyết định của Ngân hàng Nhật Bản đi cùng nhau!

Vào thứ 3 (11/6), USD/JPY đã thực hiện một cuộc tấn công ngắn hạn và tăng lên mức 157,23. Các quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản sắp được đưa ra, đồng thời việc định giá các dự báo kinh tế diều hâu của FOMC có thể khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ có lợi cho đồng dollar Mỹ.

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý đầu tiên của năm 2024 cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản giảm 5,1% so với tháng trước. Mặc dù tỷ giá USD/JPY đã vượt mức 150 trong quý đầu tiên nhưng xuất khẩu vẫn yếu.

Nhu cầu yếu có thể ảnh hưởng đến thị trường lao động, niềm tin của người tiêu dùng và chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản. Xu hướng giảm chi tiêu hộ gia đình có thể làm giảm áp lực lạm phát do cầu. Triển vọng lạm phát yếu có thể khiến Ngân hàng Nhật Bản đứng ngoài cuộc về lãi suất.

Tuy nhiên, đồng yên yếu hơn có thể làm dấy lên suy đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất để hỗ trợ đồng yên. Ngân hàng Nhật Bản gần đây cảnh báo rằng đồng yên yếu hơn có thể ảnh hưởng đến giá nhập khẩu, tiêu dùng cá nhân và nền kinh tế. Điều đáng chú ý là việc Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng yên, từ đó giảm chi phí nhập khẩu.

Đó có thể là con dao hai lưỡi đối với Ngân hàng Nhật Bản, vốn hy vọng sẽ thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình thông qua tăng lương. Điều kiện kinh tế vĩ mô yếu hơn và lập trường diều hâu từ Ngân hàng Nhật Bản có thể ảnh hưởng hơn nữa đến xu hướng chi tiêu hộ gia đình. Chi tiêu hộ gia đình giảm 1,2% trong tháng 4.

Cuối ngày thứ 3, các nhà đầu tư nên theo dõi Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB. Các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số lạc quan kinh doanh của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia sẽ tăng lên 89,8 từ mức 89,7 trong tháng 5.

Dữ liệu tốt hơn mong đợi có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và niềm tin kinh doanh phục hồi có thể hỗ trợ đầu tư của doanh nghiệp và tạo việc làm. Điều kiện thị trường lao động Hoa Kỳ chặt chẽ hơn có thể đẩy tiền lương và tăng thu nhập khả dụng, điều này có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể ngần ngại tham gia thị trường khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và quyết định lãi suất của FOMC sắp được công bố và thị trường dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ 4. Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​của Mỹ có thể ảnh hưởng đến dự báo kinh tế của FOMC.

Xét về triển vọng ngắn hạn, xu hướng gần đây của USD/JPY sẽ vẫn phụ thuộc vào báo cáo CPI của Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản. Dự báo kinh tế diều hâu của FOMC có thể khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng dollar. Tuy nhiên, sự phục hồi của tỷ giá USD/JPY sau cuộc họp của Fed có thể làm dấy lên suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tăng lãi suất để hỗ trợ đồng yên.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN