Chứng khoán châu Á tăng điểm, được hỗ trợ bởi biến động chính sách ở Nhật Bản, với các nhà giao dịch cũng cân nhắc khả năng phục hồi của đại dịch đối với cuộc khủng hoảng năng lượng và triển vọng của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để chống lạm phát.

Cổ phiếu Nhật Bản đã được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng yên và nhận xét của Thủ tướng Fumio Kishida rằng ông hiện không xem xét các thay đổi đối với thuế thu nhập vốn của đất nước. Điều này đã đẩy USDJPY tăng giá trong buổi sáng nay.

Cổ phiếu ở Hồng Kông và Trung Quốc cũng tăng, Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ chìm trong sắc đỏ. Chứng khoán Mĩ giảm hôm thứ Sáu sau khi dữ liệu tăng trưởng việc làm giảm đáng kể so với kỳ vọng nhưng cũng cho thấy thu nhập tăng vọt.

Biểu đồ kỹ thuật USDJPY

Tăng lương và tăng chi phí năng lượng làm tăng thêm một số khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tiến hành giảm bớt việc mua trái phiếu trong những tuần tới, và các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đã chuyển sang củng cố các tín hiệu về việc tăng lãi suất sắp xảy ra để kiềm chế lạm phát. Đồng bảng Anh mạnh hơn bởi những chính sách từ Ngân hàng TW Anh.

Biểu đồ kỹ thuật GBPUSD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here