Truyền thông Mỹ khẳng định Israel đã quyết định tấn công Iran “rõ ràng và mạnh mẽ”! 

Trên thị trường châu Á vào thứ 3 (16/4), giá vàng tương lai trên COMEX vẫn mạnh và hiện ở mức khoảng 2.401 USD/ounce, gần với mức giá đóng cửa cao nhất mọi thời đại được thiết lập qua đêm

Giá vàng tương lai tăng ở New York vào thứ Hai khi căng thẳng ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Giá vàng kỳ hạn COMEX giao tháng 6 tăng 0,4%, đóng cửa ở mức 2.383 USD/ounce.

Để đáp trả vụ tấn công lãnh sự quán nước này ở Syria hồi đầu tháng này, Iran đã tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn vào lãnh thổ Israel vào ngày 14/4, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bất ổn lan rộng trong khu vực.

Tham mưu trưởng quân đội Israel, Herzi Halevi, hôm thứ 2 cho biết Israel sẽ đáp trả các cuộc tấn công tên lửa của Iran vào cuối tuần, nhưng không cho biết khi nào và bằng cách nào.

Theo báo cáo của tờ “New York Post” Mỹ ngày 15/4, để đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran nhằm vào các mục tiêu quân sự của Israel, Israel đã quyết định tấn công “rõ ràng và mạnh mẽ” Iran và đã chuẩn bị một số máy bay chiến đấu.

Tờ New York Post cho biết có thông tin cho rằng quyết định này được đưa ra sau khi Israel tổ chức hai cuộc họp nội các trong thời chiến.

Báo dẫn lời kênh truyền hình Channel 12 của Israel cho biết, Không quân Israel đang chuẩn bị sử dụng các máy bay chiến đấu F-16, F-15 và F-35 do Mỹ sản xuất để thực hiện các cuộc phản công trả đũa Iran, nhưng không đưa ra thời gian biểu cụ thể.

Tờ New York Post dẫn nguồn tin cho biết mục đích của cuộc tấn công này là nhằm gửi thông điệp rằng Israel “sẽ không cho phép một cuộc tấn công quy mô này không được đáp trả”.

Giá vàng tương lai phục hồi sau khi kiểm tra mức thấp 2.340 USD/ounce. Ban đầu, dự đoán giá vàng tương lai sẽ giảm trở lại mức 2.350-2.300 USD/ounce. Hiện tại, có vẻ như giá vàng tương lai có thể tăng lên mức 2.450-2.500 USD/ounce.

Giá bạc tương lai đã phục hồi từ mức thấp $27,67/oz, trái ngược với quan điểm trước đó, vốn cho thấy giá bạc tương lai giảm xuống còn $27,00-$26,50/oz. Bây giờ nó có thể tăng lên $ 30,00-30,50 mỗi ounce.

Giá dầu thô Brent tương lai từng giảm xuống mức thấp 88,73 USD/thùng. Ngược lại với quan điểm trước đây, ban đầu chúng tôi tin rằng mức hỗ trợ 89,50 USD/thùng sẽ được giữ vững và khiến giá dầu Brent tăng trở lại mức 92,50-92,65 USD/thùng. Hiện tại, có vẻ như giá dầu Brent sẽ dao động trong khoảng 92/92,50-88 USD/thùng.

Giá đồng tương lai đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp 4,2705 USD/lb và có thể tăng hơn nữa lên mức 4,45-4,50 USD/lb.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN