GBP/USD kéo dài đà giảm khi thị trường lao động ở Anh có dấu hiệu suy yếu

Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ 3 (16 tháng 4), GBP/USD đã đảo chiều theo hình chữ V sau khi giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch châu Âu, đạt mức thấp nhất là 1,2408. Nó được báo cáo ở mức 1,2436 trong phiên, giảm 0,07%.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Văn phòng Thống kê Quốc gia, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đạt 4,2% trong tháng 2, vượt kỳ vọng của thị trường là 4,0% và 3,9% của tháng trước. Tăng trưởng doanh thu trung bình bao gồm tiền thưởng không đổi ở mức 5,6%, trong khi doanh thu không bao gồm tiền thưởng giảm nhẹ 0,1% xuống 6,0%. Số liệu thống kê thị trường lao động hiện tại của Vương quốc Anh cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ và xu hướng tăng lương ổn định, cung cấp thông tin tham khảo để hiểu rõ hơn về sức khỏe của nền kinh tế Vương quốc Anh và điều kiện việc làm.

Báo cáo lạm phát tháng 3 sắp tới của Vương quốc Anh hiện rất quan trọng đối với triển vọng ngắn hạn và trung hạn của Sterling (GBP). Lạm phát ở Anh đã giảm nhanh trong năm qua sau khi đạt mức 10,4% vào tháng 3 năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát ở Anh sẽ giảm hơn nữa, từ 3,4% trong tháng 2 xuống 3,1% trong tháng 3, đưa nó đến gần hơn với mục tiêu 2% của Ngân hàng Anh (BoE). Ngân hàng Anh đang theo dõi tin tức chặt chẽ và có thể báo hiệu rằng việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra sớm hơn dự kiến.

Kỳ vọng hiện tại của thị trường cho thấy có 60% khả năng Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 1 tháng 8. Khả năng này có thể tăng lên nếu lạm phát tiếp tục giảm. Dữ liệu lạm phát của Anh trong tháng 3 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình hiệu suất của đồng bảng Anh và ảnh hưởng đến các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh trong những tháng tới.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN