Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Tokyo trong tháng 3 đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng 2,5%. CPI tổng thể tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái và giá trị trước đó là 2.5%.

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản yếu trong tháng 2, giảm 0,1% so với tháng trước và dự kiến ​​sẽ tăng 1,4%, so với mức giảm 6,7% của tháng trước. Doanh số bán lẻ của Nhật Bản trong tháng 2 ở mức tốt, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước, dự kiến ​​tăng 3,0% và giá trị trước đó là 2,3%.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 2 là 2,6%, dự kiến ​​là 2,4%, giá trị trước đó là 2,4%.

Lạm phát chậm lại và sản lượng giảm ở Tokyo đã phủ bóng đen lên triển vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Ngược lại, với nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và trái phiếu Mỹ duy trì lợi suất cao, dường như có nhiều yếu tố bất lợi đối với đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại rằng ông không vui khi thấy tỷ giá biến động nhanh chóng, điều này tạo cho thị trường một sự khó khăn nhất định trên thị trường.

Tuy nhiên, thị trường vẫn tin rằng bất kỳ sự can thiệp thực tế nào của Nhật Bản chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời và không đủ để gây ra sự đảo chiều cơ bản của USD/JPY. Bởi vì chênh lệch lãi suất giữa đồng Dollar Mỹ và đồng yên Nhật là rất lớn nên USD/JPY vẫn đủ động lực cơ bản cho các trường hợp tăng giá trong thời gian tới.

Trên biểu đồ hàng ngày, USD/JPY được giao dịch rất hẹp xung quanh mức kỹ thuật 151.958 với các điều kiện tăng giá từ hỗ trợ ngang 150.767 – 150.102, mức Fibonacci thoái lui 0.786% và EMA21.

Về bức tranh tổng thể thì hiện tại USD/JPY không có bất kỳ khả năng giảm giá nào với một chu kỳ tăng mới sẽ được mở ra một khi USD/JPY phá vỡ trên mứuc 151.958. Tuy nhiên thì việc duy trì hoạt động tích luỹ dưới mức 151.958 cũng cung cấp một số kỳ vọng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn với mức mục tiêu là kiểm tra lại 150.767 – 150.102.

Miễn là USD/JPY vẫn ở trong kênh giá (a) thì xu hướng chính của nó vẫn sẽ là tăng giá, và duy trì trên EMA21 cùng Fibonacci 0.786% sẽ củng cố cho xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý trong ngày sẽ được liệt kê lại như sau.

Hỗ trợ: 150.767 – 150.102

Kháng cự: 151.958

 

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây