Hầu hết chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Năm trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ Trung Quốc lao dốc và khi các nhà giao dịch cân nhắc rủi ro đối với sự phục hồi toàn cầu từ triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn để giải quyết lạm phát.

chứng khoán

Dầu gia tăng thiệt hại do viễn cảnh Hoa Kỳ và những nước khác khai thác nguồn dự trữ chiến lược. Trung Quốc cho biết họ đang làm việc để giải phóng một số dầu thô từ kho dự trữ của mình.

Các kho bạc ổn định và đồng Dollar vẫn ở mức cao nhất trong khoảng một năm. Đồng tiền của New Zealand tăng giá sau khi kỳ vọng lạm phát tăng cao, đặt cược vào việc tăng lãi suất.

Dollar

Các nhà đầu tư đang vật lộn với rủi ro Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm mua tài sản và tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến để chống lại áp lực giá. Tổng thống Joe Biden cũng sẽ chọn một ứng cử viên chủ tịch Fed trong những ngày tới, với Jerome Powell đương nhiệm và Thống đốc Lael Brainard.

“Với những kết quả lạm phát gần đây nhất, có một số lo ngại rằng Fed sẽ giảm lượng mua – đẩy nhanh tốc độ giảm dần”, Michael Arone, chiến lược gia đầu tư chính tại State Street Global Advisors, cho biết trên Bloomberg Television. “Đó sẽ là một bất ngờ đối với thị trường và có thể gây ra một số biến động.”

Ông nói thêm rằng trong khi Brainard và Powell có quan điểm chung về chính sách tiền tệ, Brainard được cho là sẽ ôn hòa hơn một chút, có nghĩa là “lãi suất dài hạn sẽ thấp hơn trong thời gian dài”, giúp ích cho các cổ phiếu công nghệ.

Vàng đã tăng lên do lo ngại về lạm phát, trong khi Bitcoin giao dịch quanh mức 60.000 USD.

Joyce Chang, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của JPMorgan Chase & Co., cho biết trên Bloomberg Television: “Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy những lo ngại về lạm phát giảm đi ngay cả khi một số hạn chế nguồn cung này được giải quyết”. “Các thị trường sẽ bắt đầu tập trung nhiều hơn vào thời điểm Fed cần phải làm gì đó.”

 

Theo Bloomberg

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây