Cuộc khủng hoảng tiền tệ và dự báo thị trường trong bối cảnh bất ổn chính trị ở châu Âu được hé lộ!

Khi tình hình chính trị ở châu Âu tiếp tục thay đổi, đồng euro, đồng tiền có khối lượng giao dịch lớn thứ 2 thế giới, đang nhận được sự chú ý chưa từng có. EUR/USD giảm sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz bị các đảng cực hữu đánh bại trong cuộc bầu cử châu Âu vào Chủ nhật tuần trước, dẫn đến việc Tổng thống Pháp Macron kêu gọi bầu cử lập pháp sớm tại quê nhà ở mức thấp nhất trong 1 tháng.

Nỗi lo chính trị: Cú sốc bầu cử châu Âu

Trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa kết thúc, Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Scholz đã phải chịu một “thất bại lịch sử”. Kết quả này chắc chắn sẽ mang đến những biến động mới cho đồng euro. Theo báo cáo từ các tổ chức nổi tiếng, thất bại của các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã làm gia tăng lo lắng chính trị ở châu Âu, điều này có thể gây thêm áp lực mới cho đồng euro.

Phân tích kỹ thuật: phản ứng của thị trường và dự đoán xu hướng

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, EUR/USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng sau khi kết quả bầu cử được công bố. Ngoài ra, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ cũng thúc đẩy đồng dollar Mỹ tăng giá, khiến EUR/USD ghi nhận mức giảm trong 1 ngày lớn nhất kể từ tháng 4. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bất chấp áp lực, EUR/USD đã phục hồi khoảng 3% từ mức thấp nhất trong tháng 4 trước thông báo cắt giảm lãi suất của ECB. Tính đến thời điểm viết bài, đồng euro đã giảm 0,62% so với đồng dollar xuống 1,0734/35.

Quan điểm thể chế: Kỳ vọng và mối quan tâm của nhà phân tích

Các nhà phân tích từ nhiều tổ chức nổi tiếng bày tỏ quan điểm khác nhau về xu hướng tương lai của đồng euro. Valentin Marinov của Credit Agricole lưu ý rằng các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt câu hỏi về quyết tâm của châu Âu trong việc đạt được sự hội nhập tài chính và tài chính chặt chẽ hơn, điều này có thể có tác động tiêu cực đến đồng euro. Alvin Tan của RBC Capital Markets dự đoán EUR/USD có thể giảm xuống 1,05 trong quý 3, cho thấy rủi ro chính trị đang gia tăng. Christopher Wong của Ngân hàng OCBC cũng bày tỏ lo ngại về rủi ro bầu cử, cho rằng tâm lý cực hữu gia tăng ở châu Âu có thể làm suy yếu đồng euro.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN