Giá vàng trở lại mức 2.295 USD! Thị trường vàng đang mở ra cơ hội mới hay đối mặt với thách thức lớn hơn?

Với những biến động trên thị trường tài chính toàn cầu, vàng, với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, đã được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ về xu hướng giá của nó. Bài viết này sẽ đi sâu vào xu hướng thị trường vàng, quan điểm của các nhà phân tích và kỳ vọng về thị trường trong tương lai.

Xu hướng thị trường hiện nay

Theo dữ liệu thị trường mới nhất, giá vàng giao ngay đã trải qua đợt giảm giá ngắn hạn vào cuối phiên giao dịch tại thị trường châu Á vào ngày 10 tháng 6. Giá vàng từng giảm xuống dưới mốc tâm lý quan trọng là 2.290 USD/ounce. Không liên quan đến hoạt động mạnh mẽ của chỉ số dollar Mỹ, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 2.295 USD / ounce và chỉ số dollar Mỹ ở mức gần 105,22, với mức tăng hơn 30 điểm trong ngày.

Mặc dù xu hướng dự kiến ​​hiện nay của giá vàng là giảm nhưng các nhà phân tích cũng nhắc nhở các nhà đầu tư chú ý đến khả năng xảy ra bước ngoặt trên thị trường. Nếu giá vàng có thể vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, tâm lý lạc quan trên thị trường có thể nhanh chóng tăng lên. Ngoài ra, do sự bất ổn kinh tế toàn cầu và rủi ro địa chính trị, nhu cầu về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn có thể tăng lên, điều này cũng có thể hỗ trợ giá vàng.

Có tính đến điều kiện thị trường hiện tại và ý kiến ​​của các nhà phân tích, nhà đầu tư nên thận trọng khi hoạt động. Giá vàng hôm nay dự kiến ​​sẽ giao dịch giữa mức hỗ trợ 2.270,00 USD/ounce và mức kháng cự 2.310,00 USD/ounce. Nhà đầu tư nên chú ý đến động thái thị trường và phân bổ tài sản hợp lý để đối phó với những biến động có thể xảy ra của thị trường.

Trong một cuộc khảo sát về tâm lý thị trường, hầu hết các nhà đầu tư đều thận trọng về xu hướng ngắn hạn của thị trường vàng, nhưng một số nhà đầu tư lại lạc quan về giá trị dài hạn của vàng. Kết quả bỏ phiếu này phản ánh sự bất đồng của thị trường về xu hướng giá vàng và cũng nhắc nhở nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố khi đưa ra quyết định đầu tư.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN