Sự điều chỉnh của vàng đang chịu áp lực! Bài phát biểu của Fed có thể khơi dậy tia lửa mới, nhà đầu tư làm sao nắm bắt cơ hội?

Trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ 3 (16/4), vàng giao ngay giảm mạnh trong ngắn hạn từ khoảng 2.391 USD/ounce, chạm mức thấp 2.368,63 USD/ounce. Nó hiện đang giao dịch ở mức 2.371,49 USD/ounce.

Vào ngày 7 tháng 3, Powell nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng Fed “không còn xa” để có đủ niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed, cho phép Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Một tờ báo hôm thứ 3 tiết lộ rằng Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu đã tăng cường nỗ lực thuyết phục Israel tránh các cuộc phản công chống lại Iran. Thông tin này đã làm giảm tâm lý lo ngại rủi ro của thị trường ở mức độ nhất định và gây áp lực lên giá vàng. Sau khi giá vàng tăng gần 40 USD vào thứ 2, chúng đang phải đối mặt với áp lực từ sự điều chỉnh kỹ thuật.

Tâm lý lo ngại rủi ro trong bối cảnh căng thẳng leo thang toàn diện ở Trung Đông đã chậm lại, với việc Iran gửi đi một tín hiệu lớn rằng họ sẵn sàng kiềm chế và Mỹ tuyên bố rằng họ không muốn thấy xung đột gia tăng. Các nhà phân tích cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden khó có thể thực thi các lệnh trừng phạt hiện có của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của Iran.

Một số nhà phân tích khu vực cho biết họ nghi ngờ khả năng Biden thực hiện hành động đáng kể nhằm thắt chặt việc thực thi các lệnh trừng phạt hiện có của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu dầu thô của Iran. Điều đáng chú ý là xuất khẩu dầu thô là huyết mạch của nền kinh tế Iran.

Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ và các bài phát biểu từ các thành viên có ảnh hưởng của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), bao gồm cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, để có động lực mới.

Các nhà đầu tư đã trì hoãn kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed từ tháng 6 đến tháng 9 do lo ngại về tình trạng lạm phát khó khăn và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Sự đặt cược đó đã được khẳng định lại bởi dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ 2, cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh và có thể hỗ trợ lạm phát trong những tháng tới.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN