Giá dầu tăng hơn 3%, đạt mức cao nhất trong 1 tuần do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè

Trong phiên giao dịch sớm ở châu Á vào thứ 3 (11/6), giá dầu quốc tế dao động trong biên độ hẹp, giữ phần lớn mức tăng qua đêm. Dầu thô Brent hiện đang giao dịch quanh mức 81,87 USD/thùng. Giá dầu tăng hơn 3% vào thứ Hai, với dầu Brent đạt mức cao nhất trong 1 tuần là 82,17 USD/thùng, được hỗ trợ bởi hy vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này, bất chấp đồng dollar mạnh hơn và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất đáng kể vào năm 2022 và 2023 để kiềm chế lạm phát tăng mạnh. Những mức lãi suất cao này làm tăng chi phí đi vay đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp, có khả năng làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu về dầu.

Tương tự như vậy, đồng dollar mạnh hơn có thể làm cho các mặt hàng được định giá bằng dollar Mỹ như dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu về dầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2,01 USD, tương đương 2,5%, vào thứ 2, với giá thanh toán là 81,63 USD/thùng và giá đóng cửa là 81,96 USD/thùng, tăng khoảng 3,13%; Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 2,21 USD, tương đương 2,9%, và chốt ở mức 77,74 USD, giá đóng cửa là 78,23 USD/thùng, tăng khoảng 3,78%.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo rằng họ kỳ vọng dầu thô Brent sẽ tăng lên 86 USD/thùng trong quý 3 và nhu cầu vận chuyển mạnh mẽ sẽ tiếp tục trong mùa hè. Điều này đẩy thị trường dầu đến tình trạng thiếu hụt 1,3 triệu thùng mỗi ngày trong quý 3.

Chỉ số đồng dollar tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ 2, do bất ổn chính trị ở châu Âu khiến đồng euro giảm mạnh sau thành tích mạnh mẽ của các đảng cực hữu trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử quốc gia sớm.

Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện chuyển sang dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ 4 để tìm gợi ý về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các thị trường cũng đang chờ kết luận của cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ 4, với đa số dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất.

Thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu cung cầu dầu hàng tháng từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào thứ 3, cũng như dữ liệu cung cầu dầu hàng tháng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ 4.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN