Không ai thích trở thành kẻ thua cuộc, nhưng cần phải chịu thua tốt để trở thành người chiến thắng.
George Soros từng nói: vấn đề không phải là đúng, mà là bạn kiếm được bao nhiêu khi đúng so với mất bao nhiêu khi sai.

Stanley Druckenmiller, từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông ước tính mình đúng khoảng 60% trong thời gian giao dịch. Điều này có nghĩa là anh ta sai 40% trong thời gian giao dịch.

Paul Tudor Jones, một tỷ phú vĩ mô huyền thoại khác, đã từng nói rằng ông ấy sai thường xuyên như ông ấy đúng, nhưng ông ấy cũng lặp lại ý kiến ​​của Soros khi nói rằng điều quan trọng nhất là ông ấy kiếm được bao nhiêu từ những chiến thắng khi đúng so với mức độ thua lỗ lớn như thế nào khi sai.

Điều đó có nghĩa là một số nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất trên thế giới đã sai rất nhiều. Và họ không quan tâm vì đó là một phần của trò chơi chứ không phải điều thực sự quan trọng nhất. Điều họ quan tâm là quản lý rủi ro đối với ý tưởng của họ và tìm kiếm sự cân bằng giữa ý tưởng thắng và thua của họ.

Chấp nhận thua cuộc tất nhiên là nói thì dễ hơn làm vì bản chất con người là không thích thua cuộc, vì vậy đối với nhiều người, việc thua lỗ thường xuyên có thể là một viên thuốc to vãi cả linh hồn và rất chi là khó nuốt. Nhưng thực ra bạn nên tập mở to cổ họng ra để mà nuốt nó đê, bởi vì nó chỉ là một phần của trò chơi và là thứ sẽ giữ chân bạn trong trò chơi về lâu dài.

Không phải tất cả các tổn thất đều được tạo ra như nhau. Điều nên báo động đỏ là khi bạn liên tục thua lỗ hoặc thua lỗ quá mức so với số tiền thắng của bạn. Một chuỗi thua lỗ sẽ phản ánh thị trường hiện tại không phù hợp với phong cách/chiến lược giao dịch của bạn hoặc nó có thể là một điều gì đó sâu xa hơn ngụ ý rằng bạn đang không nhất quán tuân theo các quy tắc giao dịch của mình.

Khi trải qua giai đoạn thua lỗ kéo dài, hãy xem xét kỹ những gì bạn đang làm. Kiểm tra nhật ký giao dịch của bạn, xem qua nhật ký của bạn, xem liệu bạn có đang tuân theo kế hoạch giao dịch của mình hay đang đi chệch hướng. Nếu đi chệch hướng, thì bạn cần tìm ra những gì bạn cần làm để trở lại đúng hướng. Đây là những thua cuộc là không thể chấp nhận được, bởi vì nó là tự gây ra.

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm theo kế hoạch của mình thì đó có thể là một cảnh báo điều kiện thị trường hiện tại không có lợi cho chiến lược của bạn và bạn nên linh hoạt để thích ứng với các điều kiện thị trường. Chìa khóa ở đây là phải nhất quán và nhìn thấy chiến lược sẽ hoạt động như thế nào qua những thăng trầm của thị trường.

Bởi cơ bản sự vận động của Thế giới là không dừng lại, chỉ có bạn không linh hoạt và đang dừng lại.

Bản tóm tắt:

  • Những người giỏi nhất trong kinh doanh hiểu rằng chịu lỗ là một phần của trò chơi và không tập trung vào việc lúc nào cũng phải đúng.
  • Điều quan trọng nhất là quản lý rủi ro đối với các ý tưởng thành công so với các ý tưởng thất bại và tiến lên phía trước với tỷ lệ thắng/thua được quản lý chặt chẽ.
  • Tuy nhiên, không phải tất cả các tổn thất đều được tạo ra như nhau; bạn cần hiểu khi nào thua lỗ là một điều kiện thị trường và khi nào đó điều kiện thị trường đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch của bạn.

Mạnh Hùng – Biên tập&dịch nội dung

Theo PaulRobinson

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN