Hôm thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố quyết định tăng lãi suất, nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 1,85%, mức cao nhất trong hơn sáu năm. Nhưng sự điều chỉnh của RBA đối với tuyên bố được coi là hơi ôn hòa.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng thứ 3 liên tiếp, đồng thời cho phép mình điều chỉnh lộ trình tăng lãi suất nếu triển vọng kinh tế xấu đi.

Hôm thứ Ba 2/8, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố quyết định về lãi suất, nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 1,85%, mức cao nhất trong hơn 6 năm.

Kể từ khi tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5, RBA đã tăng chi phí đi vay lên 175 điểm cơ bản. Ngày 7/6, Ngân hàng Dự trữ Australia bất ngờ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản do áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Vào ngày 5 tháng 7, RBA đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản liên tiếp lần đầu tiên trong nhiều năm .

Bởi vì về cơ bản nó phù hợp với kỳ vọng của thị trường và việc điều chỉnh tuyên bố của Ngân hàng Dự trữ Úc được coi là hơi ôn hòa, sau khi công bố quyết định lãi suất, đồng Dollar Úc đã giảm nhanh 20 điểm so với Dollar Mỹ, và sau đó lmở rộng lên hơn 60 điểm, hiện ở mức 0,6951.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

RBA đã cập nhật các dự báo hàng quý về nền kinh tế và lạm phát trong tương lai:

  • Lạm phát bình quân vào khoảng 7,75% vào năm 2022, chỉ hơn 4% vào năm 2023 và khoảng 3% vào năm 2024;
  • Tăng trưởng GDP 3,25% vào năm 2022 và 1,75% hàng năm trong 2 năm tiếp theo;
  • Tỷ lệ thất nghiệp sẽ vào khoảng 4% vào cuối năm 2024.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here