Vàng giao ngay phục hồi sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu, từng áp sát mức 2.350USD và hiện được báo cáo ở mức 2.367USD/oz, mức tăng tương đương 0.36% trong ngày tính đến thời điểm bài viết được hoàn thành.

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch Hoa Kỳ ngày hôm qua (9/7), do thị trường chứng khoán Mỹ đi lên và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư. Ngoài ra, Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất, đã không mua vàng; Đây là tháng thứ 2 liên tiếp trong năm nay mà NHTW Trung Quốc đã không tăng trữ lượng. Đây là các nguyên nhân chính cho kỳ vọng điều chỉnh giảm của giá vàng gửi đến các bạn trong xuất bản số ra ngày hôm qua và hôm Chủ nhật.

Dữ liệu chính thức công bố hôm Chủ nhật cho thấy tổng lượng vàng nắm giữ của ngân hàng trung ương Trung Quốc vẫn không thay đổi ở mức 72,8 triệu ounce tính đến cuối tháng 6.

Vào tháng 5 năm nay, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã quyết định tạm dừng tăng dự trữ vàng, chấm dứt đợt mua vàng kéo dài 18 tháng. Khi ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố dữ liệu về việc tạm dừng mua vào tháng 5.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tuần trước cho thấy thị trường lao động yếu, củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp bắt đầu cắt giảm lãi suất. Thị trường hiện dự đoán khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 77.1%.

Các nhà đầu tư trong tuần này sẽ tập trung vào phiên điều trần quốc hội nửa năm một lần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell, một loạt bài phát biểu của các quan chức Fed và dữ liệu CPI của Mỹ công bố hôm thứ Năm.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, Vàng đang phục hồi nhẹ sau khi điều chỉnh giảm vào ngày giao dịch hôm qua và nhìn chung mức điều chỉnh của giá vàng vẫn còn nhiều hạn chế.

Trong ngày hạn, khu vực giá xung quanh mức 2.364USD vẫn sẽ là hỗ trợ gần nhất, và ngay cả khi vàng di chuyển xuống dưới mức này nó cũng sẽ bị hạn chế bởi hợp lưu hỗ trợ của EMA21 và mức Fibonacci thoái lui 0.236%, khu vực giá vào khoảng 2.340 – 2.345USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng lên nhưng vẫn còn rất xa với mức quá mua cho thấy dư địa tăng giá vẫn còn về mặt kỹ thuật và trong ngày xu hướng của giá vàng nghiêng nhiều hơn về các điều kiện cho kỳ vọng tăng giá. Các điểm kỹ thuật sẽ được chú ý lại như sau.

Hỗ trợ: 2.364 – 2.345 – 2.340USD

Kháng cự: 2.377 – 2.392 – 2.400USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN