Phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed Atlanta Bostic cho biết Fed không cần phải tăng lãi suất thêm nữa. Bostic nói với Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ rằng chính sách của Fed đã đủ hạn chế và ông cũng tin rằng sẽ không có suy thoái kinh tế trong tương lai và việc Fed tăng lãi suất sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế và lạm phát thấp hơn. 

Những bình luận này được đưa ra một phần nhằm phản ứng trước cuộc xung đột Israel-Gaza. Đổ máu tiếp tục ở Trung Đông và những bình luận ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã kéo lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống mức thấp trong ngày là 4,618% vào thứ Ba từ mức cao 4,887% vào thứ Hai. Thị trường dường như tràn ngập kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Tận dụng cơ hội này, GBP/USD cũng đang có những phục hồi đáng kể.

Trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD đang ở vị trí kỹ thuật quan trọng khi nó cố gắng di chuyển lên trên mức trung bình động 21 ngày (EMA21)  nhưng vẫn còn một số mức kỹ thuật quan trọng khác trước khi đánh giá tằng GBP/USD có triển vọng tăng bền vững về mặt kỹ thuật.

Để có thể nói rằng GBP/USD đủ điều kiện tăng bền vững về mặt kỹ thuật thì ít nhất nó cần đưa hoạt động giá lên trên mức Fibonacci 0.618% và phá vỡ đường xu hướng giảm (a) dài hạn. Sau đó mức mục tiêu sẽ là mức Fibonacci tiếp theo tại 0.50%.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng lên là một tín hiệu ủng hộ cho khả năng tăng giá của GBP/USD; Tuy nhiên với khu vực các mức kháng cự nói trên thì đây cũng là khu vực tiềm năng giảm giá đối với cặp tỷ giá này, và ở bức tranh tổng thể thì khả năng giảm giá về mặt kỹ thuật đang có nhiều điều kiện hơn.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn tạm thời ủng hộ việc giảm giá hơn với các mức đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.22698 – 1.21904

Kháng cự: 1.23139


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN