Trong bối cảnh ngày càng có nhiều triển vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3, cùng với những rủi ro địa chính trị và lo ngại về sự mong manh của sự phục hồi kinh tế toàn cầu nói chung, thị trường vàng tiếp tục có nhiều cơ hội thúc đẩy kỳ vọng giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.

Thị trường đang chờ công bố biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang tuần này và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Cho đến lúc đó, vàng dự kiến ​​sẽ vẫn biến động chủ yếu là đi ngang vào tích luỹ.

Giá vàng được hỗ trợ bởi triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2024, trong khi các nhà đầu tư mong đợi một loạt dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần này để rõ ràng hơn về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Một loạt dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm dữ liệu lạm phát ở châu Âu, cơ hội việc làm ở Mỹ và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, sẽ giúp hình thành kỳ vọng của thị trường đối với các động thái chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed vào tháng 12 sẽ được công bố vào thứ Năm, cung cấp thêm thông tin chi tiết về suy nghĩ của các quan chức ngân hàng trung ương.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường hiện định giá 70.4% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất bắt đầu từ tháng 3, với hơn 150 điểm cơ bản dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 1 năm 2024) dự kiến ​​sẽ cho thấy việc làm ở Mỹ đã tăng thêm 170.000 người trong tháng 12. Dự báo trung bình trong cuộc khảo sát của các nhà kinh tế cũng cho thấy thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 3,9% so với một năm trước đó, mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ giữa năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,8%.

Trong khi việc tuyển dụng đang chậm lại, thị trường lao động kiên cường củng cố quan điểm rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục mở rộng vào năm 2024, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Điều này phù hợp với dự báo kinh tế mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Các quan chức Fed cũng tin rằng lạm phát đang hạ nhiệt.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng đang phục hồi sau khi có thêm một phiên điều chỉnh giảm của ngày hôm qua từ mức mục tiêu đạt được quanh 2.075USD.

Mức phục hồi khá ổn định để giữ giá vàng ở xung quanh mức hỗ trợ 2.060USD chú ý với bạn đọc trước đó, đây là mức hỗ trợ gần nhất trên biểu đồ kỹ thuật của giá vàng.

Về mặt cấu trúc kỹ thuật thì giá vàng không thay đổi với các điều kiện tăng giá dài hạn vững chắc, từ việc giữ hoạt động giá trên EMA21, và kênh giá xu hướng chính (a). Mặt khác, Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang bẻ cong để tiếp tục hướng lên khi vẫn chưa đạt được mức quá mua 75%.

Nhìn chung, triển vọng chính của giá vàng vẫn là tăng giá, dù có thể các đợt điều chỉnh giảm xảy ra nhưng vẫn ở trên EMA21 thì và duy trì kênh giá (a) thì chỉ là điều chỉnh trong ngắn hạn mà không ảnh hưởng đến triển vọng tăng giá chính.

Trong ngày, các mức kỹ thuật đáng chú ý sẽ được liệt kê như sau.

Hỗ trợ: 2.060 – 2.048USD

Kháng cự: 2.068 – 2.075USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây